ĐHY Zuppi thảo luận với Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc về hoà bình ở Ucraina

Nghe bài này

Đức Hồng Y Matteo Maria Zuppi, Tổng Giám Mục Bologna, đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô cho sứ vụ hoà bình ở Ucraina đã gặp ông Lý Huy (Li Hui), Đại diện đặc biệt của Trung Quốc về các vấn đề Á-Âu, tại Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố được công bố vào chiều thứ Năm 14/9/2023, Toà Thánh cho biết cuộc gặp gỡ giữa Đức Hồng Y Zuppi và ông Lý Huy đã diễn ra trong một “bầu khí cởi mở và thân mật”.

Tuyên bố viết: “Hai bên đã thảo luận về cuộc chiến ở Ucraina và những hậu quả bi thảm của nó, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải kết hợp các nỗ lực để khuyến khích đối thoại và tìm ra con đường dẫn đến hoà bình”.

Tuyên bố của Toà Thánh nói thêm rằng đặc phái viên của Đức Thánh Cha và ông Lý Huy cũng đề cập đến vấn đề an toàn lương thực, “với hy vọng rằng việc xuất khẩu ngũ cốc có thể sớm được bảo đảm, đặc biệt đối với các quốc gia có nguy cơ cao nhất”.

Trước cuộc viếng thăm của Đức Hồng Y Zuppi đến Trung Quốc, Phòng Báo chí Tòa Thánh giải thích rằng chuyến viếng thăm của Đức Hồng Y “thể hiện một bước nữa trong sứ vụ mà Đức Thánh Cha mong muốn nhằm duy trì các sáng kiến nhân đạo và tìm kiếm những con đường có thể dẫn đến một hòa bình công bằng”.

Trước đó, Đức Hồng Y đã tới Kyiv từ ngày 5-6/6, Moscow từ ngày 28-29/6 và Washington từ ngày 17-19/7/2023.

Trong các cuộc viếng thăm này, Đức Hồng Y đã gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo khác nhau, nhấn mạnh đến các khía cạnh nhân đạo của sứ vụ và tầm quan trọng của việc đạt được hòa bình.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS