Diễn đàn Vận động đầu tiên cho sự phát triển của các nữ tu

Nghe bài này

Trong hai ngày 23 và 24/10, Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền dòng nữ (UISG) tổ chức Diễn đàn Vận động đầu tiên về các mạng lưới toàn cầu cho sự phát triển.

Cuộc gặp gỡ quy tụ 1903 bề trên tổng quyền đến từ 97 quốc gia, với sự hiện diện của các tổ chức đại diện của Vatican, các chính phủ, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia của thế giời hàn lâm và xã hội dân sự, tập trung thảo luận về “Lối sống bền vững, sự đa dạng và đối thoại, hỗ trợ mang tính ngôn sứ”.

Mục tiêu là phác hoạ một kế hoạch hoạt động hợp tác và hiệu quả ở cấp địa phương, khu vực và quốc tế nhằm giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của thời đại chúng ta như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng xã hội, di cư bắt buộc và cuối cùng là khủng hoảng sức khỏe và vi phạm nhân quyền.

Nói về diễn đàn này, sơ Patricia Murray, Thư ký điều hành của Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền dòng nữ nói: “Các nữ tu đang ở tuyến đầu chống lại một số thách đố cấp bách nhất. Thông qua kinh nghiệm hàng thế kỷ trong việc hỗ trợ những người bị gạt ra bên lề và dễ bị tổn thương nhất, đồng hành cùng nỗi đau của họ và chia sẻ cuộc đấu tranh để trao quyền và công lý, các nữ tu đã củng cố một mô hình đặc biệt về sự tham gia của cộng đồng, biến mạng lưới của mình trở thành yếu tố then chốt trong vấn đề nan giải của phát triển quốc tế”.

Sơ Patricia Murray cho biết thêm, Diễn đàn Vận động là đỉnh cao của một quá trình bắt đầu từ hơn ba năm trước, đã chứng kiến các Bề trên tổng quyền trao sức sống cho các Nữ tu vận động trên toàn cầu, một sáng kiến được nghĩ đến nhằm khuyến khích sự kết nối trực tiếp giữa các nữ tu dấn thân vào việc tạo ra không gian để suy tư về các chủ đề chính của một tình hình hiện nay đang thay đổi ngày càng nhanh chóng. Các nữ tu sẵn sàng đóng góp vào sự thay đổi mang tính hệ thống bằng kinh nghiệm của họ trong nhiều vai trò khác nhau. Các nữ tu là giáo viên, y tá, kỹ sư, nhà nghiên cứu, học giả, nhà quản lý, những người đầu tiên can thiệp trong trường hợp khẩn cấp.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS