Đô trưởng Roma chào mừng các trẻ em đến thánh đô tham dự Ngày Thế giới Trẻ em

Nghe bài này

Ngày 23/5, ông Roberto Gualtieri, Đô trưởng Roma gửi thư chào mừng đến tất cả các trẻ em từ khắp nơi trên thế giới, đến Roma tham dự “Ngày Thế giới Trẻ em”, diễn ra trong hai ngày 25 và 26/5.

Trong thư có tựa đề “Chúng ta cần một cái nhìn trong sáng của trẻ em về thế giới”, ông Roberto nhấn mạnh đây là một sự kiện lớn đầu tiên hướng tới Năm Thánh mà Roma đang chuẩn bị chào đón.

Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với cuộc gặp gỡ do Đức Thánh Cha khởi xướng, và cám ơn ngài vì sự thấu hiểu và gần gũi với thành phố. Ông tin chắn rằng mỗi trẻ em sẽ mang đến Roma một mầm hy vọng từ đất nước các em, cùng với nụ cười, mong ước và suy nghĩ về tương lai.

Sau khi nhắc lại biểu tượng của Roma với Sói mẹ đang cho hai bé Romulus và Remus bú, dựa trên nền tảng lịch sử của thành phố, ông Roberto nhấn mạnh rằng “chăm sóc tuổi thơ với tình thương là nghĩa vụ của tất cả mọi người và là ơn gọi của thành phố này, điều người lớn chúng ta thường quên mất”. Tất cả chúng ta đều cần “cái nhìn trong sáng về thế giới” và “yêu cầu đúng đắn về tình huynh đệ và sự quan tâm đến thụ tạo”, đồng hành cùng trẻ em, làm cho tiếng nói các em được cả thế giới lắng nghe.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS