Dòng nữ Thừa sai Bác ái của Mẹ Têrêsa có bề trên tổng quyền mới

Nghe bài này

Ngày 12/3/2022, các nữ tu dòng Thừa sai Bác ái do Mẹ Têrêsa Calcutta thành lập đã họp tổng hội tại Calcutta, Ấn Độ, và bầu chọn nữ tu Joseph Michael, nguyên là thư ký của Mẹ Têrêsa trong nhiều năm, làm tân tổng quyền của dòng, kế vị nữ tu người Đức Mary Prema Pierich.

Thánh Têrêsa Calcutta thành lập Dòng Thừa sai Bác ái vào năm 1950, thuộc Tổng giáo phận Calcutta. Mẹ bắt đầu làm việc ở khu ổ chuột, dạy trẻ em nghèo và chữa bệnh cho những người bệnh tại nhà của họ. Cùng với một số học sinh cũ của mình, Mẹ tiếp nhận những người đàn ông, các phụ nữ và trẻ em đang chết trong các rãnh nước dọc theo đường phố và chăm sóc họ.

Hội dòng nhanh chóng phát triển từ một ngôi nhà duy nhất dành cho những người hấp hối và không được mong muốn lên gần 500 nhà trên khắp thế giới. Mẹ Têrêsa đã thiết lập các ngôi nhà cho những người bị AIDS, nạn nhân của bạo lực gia đình và mại dâm, cũng như các trại trẻ mồ côi cho trẻ em nghèo.

Dòng Thừa sai Bác ái hiện có hàng trăm ngôi nhà trên toàn thế giới và thành viên của dòng bao gồm các tu sĩ nam nữ và các linh mục, cùng với một tổ chức giáo dân.

Các bề trên tổng quyền của dòng Thừa sai Bác ái

Sơ Joseph Michael 68 tuổi, sinh tại bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Sơ sẽ là bề trên tổng quyền thứ ba của dòng kể từ khi Mẹ Têrêsa qua đời vào năm 1997.

Sau khi Mẹ Têrêsa qua đời, hội dòng được hướng dẫn bởi sơ Nirmala Joshi, người gốc Nepal, người cũng đã thành lập ngành chiêm niệm của các nữ tu. Sau đó, sơ Mary Prema Pierich, người Đức, làm bề trên tổng quyền từ năm 2009. Như vậy sơ Joseph Michael sẽ là người Ấn Độ đầu tiên làm tổng quyền của dòng.

Sơ Joseph gia nhập dòng Thừa sai Bác ái năm 20 tuổi và là một trong những cộng tác viên thân cận nhất của Mẹ Têrêsa. Sơ cũng phục vụ ở Philippines, Ba Lan và Papua New Guinea.

Sơ trở lại Calcutta dịp lễ phong thánh cho Mẹ Têrêsa vào năm 2016, sau đó phụ trách vùng Kerala. Vào thời điểm được bầu làm bề trên, sơ đang sống tại nhà trẻ em ở Ernakulam, Kerala. Cho đến cách nay 15 tháng, sơ là bề trên Phụ tá bên cạnh sơ Prema.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS