ĐTC cầu nguyện cho người Brazil nhân lễ Đức Mẹ Aparecida

Nghe bài này

Ngày 12/10/2023, bên lề Thượng Hội đồng Giám mục đang diễn ra tại Vatican, Đức Thánh Cha đã chào và cầu nguyện cho người dân Brazil trong ngày lễ kính Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng của Brazil.

Trong ngày lễ Đức Mẹ Aparecida bổn mạng của Brazil, Đức Thánh Cha muốn bày tỏ tình cảm của ngài dành cho Brazil và cho người dân nước này.

Đức Thánh Cha nói trong một sứ điệp video được thực hiện tại đại thính đường Phaolô VI: “Vào ngày lễ Đức Mẹ Aparecida, tôi mang Mẹ trong trái tim tôi. Tôi nhớ thành phố này và Đức Trinh Nữ. Xin Mẹ ban nhiều ơn lành cho chúng ta, xin Mẹ gìn giữ anh chị em và tất cả người dân Brazil. Tôi cầu nguyện cho anh chị em, tôi chúc lành cho anh chị em và xin hãy cầu nguyện cho tôi. Xin cảm ơn anh chị em”.

Đặc biệt, Đức Thánh Cha nhắc lại chuyến viếng thăm thành phố Aparecida cách nay 10 năm, vào ngày 24/7/2013, khi ngài tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Rio de Janeiro, Brazil.

Đức Mẹ Aparecida

Theo tương truyền, tượng Đức Mẹ Aparecida nổi tiếng, một Đức Mẹ da đen, được ba ngư dân nghèo người Brazil tìm thấy vào ngày 12/10/1717 gần một con sông cách Sao Paulo khoảng 170 km. Theo ba người đàn ông này, sau khi phát hiện ra tượng Đức Mẹ, họ đã bắt đầu bắt được rất nhiều cá một cách kỳ lạ.

Kể từ đó, nhiều phép lạ khác xảy ra được cho là nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ Aparecida. Một thiếu nữ mù ở thành phố Jaboticabal đã cùng mẹ đến viếng Đức Mẹ Aparecida và được phục hồi thị lực ngay khi cô đặt chân đến đền thánh.

Thánh hiến Brazil

Trong chuyến tông du đầu tiên ra nước ngoài nhân Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 28, vào năm 2013, Đức Thánh Cha đã cử hành Thánh lễ tại đền thánh Đức Mẹ Aparecida. Nhân dịp đó, ngài đã tuyên đọc Lời Thánh hiến, trong đó ngài cầu xin Đức Trinh Nữ “ban những ân huệ vô hạn cho toàn thể Brazil”.

Tượng Đức Mẹ Aparecida trong Vườn Vatican

Vào ngày 3/9/2016, Đức Thánh Cha đã khánh thành tượng Đức Mẹ Aparecida trong Vườn Vatican và mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho “những người nghèo nhất, những người bị bỏ rơi, những người già bị bỏ rơi, những trẻ em đường phố; xin Mẹ bảo vệ những người bị vứt bỏ và rơi vào tay những kẻ bóc lột đủ loại; xin Mẹ cứu dân Mẹ bằng công bằng xã hội và bằng tình yêu của Chúa Giêsu Kitô, Con của Mẹ”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS