ĐTC chào những người nghèo được tiêm vắc-xin tại Vatican

Nghe bài này

Sáng thứ Sáu Tuần Thánh Đức Thánh Cha đã đến thăm những người vô gia cư và người nghèo đang được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Vatican. Ngài chào thăm các tình nguyện viên, các bác sĩ và y tá đang giúp tiêm vắc-xin.

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết vào khoảng 10 giờ sáng, Đức Thánh Cha đã đến đại thính đường Phao-lô VI, nơi những người vô gia cư và những người cần hỗ trợ đặc biệt đang đợi để tiêm vắc-xin chống virus corona. Ngài nói chuyện với họ và với các bác sĩ và y tá tình nguyện dành thời gian để giúp tiêm vắc-xin, đồng thời theo dõi tiến trình chuẩn bị các liều vắc-xin.

Đến ngày 2/4/2021, khoảng 800 trong số gần 1.200 người nghèo, đã được Vatican tiêm vắc-xin.

Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha tặng các liều vắc-xin được Tòa Thánh mua cho 1.200 người trong số những người nghèo nhất và bị gạt ra bên lề xã hội. Trong số này có 100 người cư trú tại trung tâm vô gia cư do các Thừa sai Bác ái Mẹ Tê-rê-sa Can-cút-ta điều hành, và những người cư trú tại các trung tâm khác.

Các tình nguyện viên của cộng đoàn thánh Egidio, Caritas Roma và các hiệp hội bác ái Công giáo khác đồng hành với những người được tiêm vắc-xin.

Cung cấp vắc-xin cho người nghèo và người vô gia cư ở Roma là nỗ lực mới nhất của Vatican nhằm đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô nhằm đảm bảo việc phân phối vắc-xin ngừa Covid-19 một cách công bằng trong đại dịch.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS