ĐTC dâng hoa và cầu nguyện tại tượng đài Đức Mẹ ở quảng trường Tây Ban Nha

Nghe bài này

Vatican: Chiều ngày 08/12/2023, lễ trọng Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội, Đức Thánh Cha đã đến dâng hoa và cầu nguyện trước tượng đài Đức Mẹ ở Quảng trường Tây Ban Nha ở Roma. Ngài cầu xin Mẹ ghé mắt nhìn đến các dân tộc đang phải chịu đựng chiến tranh, các bà mẹ có con bị giết bởi chiến tranh và khủng bố, đồng thời xin ơn hoán cải.

Trước khi đến Quảng trường Tây Ban Nha, Đức Thánh Cha đã đến kính viếng đền thờ Đức Bà Cả để dâng hoa hồng bằng vàng và cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần rỗi của dân thành Roma.

Sau khi cầu nguyện tại đền thờ Đức Bà Cả, khoảng 4 giờ chiều, Đức Thánh Cha đã đến quảng trường Tây Ban Nha. Tại đây ngài được Đức Hồng y Giám quản Roma Angelo De Donatis và ông thị trưởng Roma cùng hàng ngàn tín hữu chào đón. Đức Thánh Cha đã đặt vòng hoa dâng kính Đức Mẹ dưới chân cột đài Đức Mẹ và cầu nguyện.

Trong lời khẩn cầu cùng Đức Mẹ cho dân thành Roma và toàn thế giới, Đức Thánh Cha cám ơn Đức Mẹ vì sự hiện diện âm thầm của Mẹ đem lại cho các tín hữu niềm an ủi và hy vọng trước trước khó khăn của cuộc sống; xin Mẹ ghé mắt nhìn đến các dân tộc đang bị áp bức bởi bất công và nghèo đói do chiến tranh, đặc biệt dân tộc Ucraina, Palestine và Israel đang sống trong vòng xoáy của bạo lực; xin Mẹ một lần nữa chỉ cho nhân loại biết con đường hoán cải, bởi vì sẽ không có hoà bình nếu không có sự tha thứ, không có tha thứ nếu không thống hối.

Đức Thánh Cha đặc biệt cầu nguyện cho các bà mẹ đang đau buồn vì có con bị giết bởi chiến tranh và khủng bố, những bà mẹ đang cố gắng giúp con mình thoát khỏi những hình thức của nghiện ngập. Ngài phó thác cho Đức Mẹ những phụ nữ bị bạo hành, xin Mẹ lau nước mắt cho họ, và xin cho tất cả mọi người trong hành trình giáo dục và thanh luyện nhận biết và chống lại bạo lực ở trong con tim và tâm trí để xin Chúa giải thoát khỏi những điều này.

Kết thúc lời cầu nguyện, Đức Thánh Cha chúc lành cho tất cả những người hiện diện. Trước khi lên xe trở về Vatican, Đức Thánh Cha đã bắt tay chào những người tàn tật và các tình nguyện viên của tổ chức Unitalsi, chi nhánh Roma Lazio. Đây là tổ chức quốc gia của Ý giúp chuyên chở đưa các bệnh nhân đến đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức và các đền thánh quốc tế.

Truyền thống dâng hoa kính Đức Mẹ tại quảng trường Tây Ban Nha vào ngày lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội của các Giáo hoàng đã có từ 60 năm qua, từ thời Đức Gioan XXIII.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS