ĐTC gửi thư chia buồn trong lễ an táng bé Indi Gregory

Nghe bài này

Trong điện thư đề ngày 1/12/2023, ngày tang lễ của bé Indi Gregory, Đức Thánh Cha đã bày tỏ “lời chia buồn” và “sự gần gũi tinh thần” với cha mẹ của bé. Trong Thánh lễ an táng, Giám mục giáo phận Nottingham nói rằng “”Cuộc đời ngắn ngủi của Indi nhắc nhở chúng ta rằng sự sống quý giá biết bao, mỗi con người cũng quý giá biết bao và phẩm giá của mỗi con người”:

Bé Indi Gregory người Anh, 8 tháng tuổi, mắc bệnh nan y, đã qua đời vào ngày 13/11/2023 sau khi Tòa án Tối cao Anh quốc quyết định chấm dứt các liệu pháp chữa trị và rút các máy hỗ trợ sự sống cho bé, bất chấp sự phản đối của cha mẹ em.

Người con quý giá đối với Thiên Chúa

Điện thư được ký bởi Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, gửi đến Đức cha Patrick McKinney, Giám mục của Nottingham, Anh quốc, nơi gia đình bé đang sống.

Trong điện thư Đức Thánh Cha cho biết ngài “rất đau buồn khi biết về cái chết của bé Indi Gregory và gửi lời chia buồn và bảo đảm sự gần gũi tinh thần của ngài với cha mẹ của bé và với tất cả những ai đang thương khó cái chết của người con quý giá này của Thiên Chúa”.

Đồng thời, trong khi phó thác bé Indi trong vòng tay yêu thương dịu hiền của Cha trên trời, Đức Thánh Cha “hợp với những người tham dự đám tang cảm tại Chúa về món quà sự sống ngắn ngủi của bé”. Ngài cầu xin Chúa Giêsu ban sự an ủi, sức mạnh và bình an cho tất cả mọi người.

Sự chia tay tốt đẹp nhất dành cho bé Indi

Thánh lễ an táng bé Indi được Giám mục giáo phận Nottingham cử hành vào sáng ngày 1/12/2023 tại nhà thờ chính tòa Thánh Barnaba ở Nottingham, Anh quốc. Ông Dean Gregory, cha của bé Indi, đã nói rằng ông muốn dành cho con gái nhỏ của mình “lời chia tay tốt đẹp nhất mà bé có thể có được”.  Ông nói: “Con gái của chúng tôi đã được rửa tội và do đó, chúng tôi sẽ tổ chức một đám tang theo Kitô giáo, với ca đoàn và đàn organ. Đó sẽ là một ngày rất buồn nhưng cũng rất đặc biệt”.

Chính phủ Ý đã cấp quốc tịch Ý cho bé Indi với mong muốn đưa bé đến Roma để chữa trị và lo mọi chi phí, nhưng ý định này đã bị Tòa án Tối cao của Anh bác bỏ. Chính phủ Ý đã đề nghị trả tiền tang lễ cho bé Indi.

Phái đoàn Ý gồm Bộ trưởng phụ trách gia đình của chính phủ Ý, Eugenia Roccella, và Bộ trưởng phụ trách người khuyết tật, Alessandra Locatelli; cựu thượng nghị sĩ và luật sư Ý Simone Pillon; và Jacopo Coghe, phó chủ tịch của tổ chức “Pro Vita e Famiglia”, cũng tham dự Thánh lễ an táng của bé Indi. Một cuốn sách gồm hàng ngàn lời bày tỏ sự quý trọng từ Ý đã được trao cho cha mẹ của Indi.

Di sản tuyệt vời của cuộc đời ngắn ngủi của bé Indi 

Trong bài giảng, Đức cha McKinney nhắc lại rằng cha mẹ của bé đã mô tả bé là một “chiến binh thực sự”, “một người thực sự muốn sống và trong tám tháng ngắn ngủi của cuộc đời, bé đã vượt qua được nhiều thử thách” và họ tìm thấy sức mạnh trong niềm tin rằng Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã sống lại, tiếp tục chăm sóc cho Indi trên Thiên đàng.

Ngài kết thúc bằng câu nói: “Cuộc đời ngắn ngủi của Indi nhắc nhở chúng ta rằng sự sống quý giá biết bao, mỗi con người cũng quý giá biết bao và phẩm giá của mỗi con người, dù là một đứa trẻ trong bụng mẹ, một người rất trẻ như Indi, của một người già, người khỏe mạnh hoặc bị bệnh. Đây là di sản tuyệt vời về cuộc đời ngắn ngủi của Indi trên trái đất”.

Vatican News

 

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS