ĐTC gửi thư cho TGP Siracusa của Ý nhân dịp kỷ niệm 70 năm ảnh Đức Mẹ chảy nước mắt

Nghe bài này

Trong thư gửi đến Đức Tổng Giám Mục Francesco Lomanto của Tổng Giáo Phận Siracusa ở Sicilia của Ý, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ảnh tượng Đức Mẹ chảy nước mắt, Đức Thánh Cha lưu ý rằng phép lạ xảy ra trong một ngôi nhà đơn sơ ở làng quê nhắc lại tình yêu Chúa dành cho người nghèo và người thiếu thốn, mời gọi chúng ta chiêm ngắm vẻ đẹp đặc biệt của mái ấm gia đình, trung tâm tình thương và cuộc sống.

Ở Siracusa trên đảo Sicilia của Ý, vào năm 1953, từ ngày 29/8 đến 01/9, một ảnh tượng Đức Mẹ – quà cưới của một đôi vợ chồng trẻ – được tôn kính trong một căn phòng đã chảy nước mắt. Giáo phận đã cẩn thận gìn giữ những giọt nước mắt của Đức Mẹ và nhiều người đã nhận được phép lạ chữa bệnh qua những giọt nước mắt này.

Đức Thánh Cha khẳng định trong thư gửi đến các tín hữu rằng những giọt nước mắt năm xưa chảy ra từ ảnh tượng Đức Mẹ là chính nước mắt của nhân loại. Những giọt nước mắt cho thấy Mẹ chia sẻ tình yêu thương xót của Chúa, Đấng chịu đau khổ vì con cái Người. Đấng đang hy vọng vào sự hoán cải của chúng ta như Người Cha nhân từ luôn tha thứ cho những người con.

Đức Thánh Cha nhận xét rằng những giọt nước mắt chảy ra trong bối cảnh bấp bênh của Thế chiến thứ hai, trong một ngôi nhà đơn sơ của một làng quê, nơi gia đình của một cặp vợ chồng trẻ sinh sống đang mong đợi con đầu lòng, nhắc lại tình yêu Chúa, Đấng yêu sự sống, dành cho người nghèo và người thiếu thốn. Vì thế, Giáo hội, hiền thê của Chúa không thể không tuân theo lòng ưu ái này. Hơn nữa, phép lạ xảy ra trong bầu khí ấm cúng của một ngôi nhà, mời gọi chúng ta chiêm ngắm vẻ đẹp đặc biệt của mái ấm gia đình, trung tâm tình thương và cuộc sống, và nâng đỡ gia đình được xây dựng trên nền tảng của hôn nhân, tế bào cơ bản của xã hội và Giáo hội.

Theo Đức Thánh Cha, ngày nay nước mắt Đức Mẹ tiếp tục chảy khi những người yếu đuối bị phân biệt đối xử và khi bạo lực, chiến tranh lan rộng cướp đi nhiều nạn nhân vô tội. Nhưng trước những thử thách này ngài mời gọi: “Không mệt mỏi xin sự chuyển cầu của Đức Maria, Nữ vương Hòa bình và Mẹ an ủi. Cầu mong sự quan tâm từ mẫu của Mẹ khuyến khích các tín hữu xây dựng và đi theo những con đường hòa bình và tha thứ, gần gũi với những người bệnh tật về thể xác và tinh thần, với những người cô đơn và bị bỏ rơi”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS