ĐTC Phanxicô gặp gỡ trẻ em tại trại hè Vatican

Nghe bài này

Sáng ngày 18/7/2023, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ khoảng 250 thanh thiếu niên từ 5 đến 13 tuổi tham gia sáng kiến trại hè 2023 dành cho con cái của các nhân viên Vatican, và đưa ra những lời khích lệ cho các bạn trẻ và những người điều hành trại hè.

Trong cuộc gặp gỡ tại Đại thính đường Phaolô VI, các bạn trẻ tham dự trại hè Vatican đã hỏi Đức Thánh Cha đủ loại câu hỏi.

Trong số rất nhiều câu hỏi, cậu bé Edoardo đã hỏi, “Chúng ta có thể mang thông điệp nào cho những người hùng của chúng con: cha mẹ của chúng con?” Đức Thánh Cha đã đáp lại bằng cách khuyến khích các em thường xuyên nói lời “cảm ơn” với cha mẹ vì sự dấn thân của họ trong việc nuôi dạy con cái.

Cô bé Elena hỏi, “Ai là siêu anh hùng của Đức Giáo hoàng?” và ngài đã trả lời đó là “ông bà” của ngài; ngài nhắc lại “sự khôn ngoan” của họ và giải thích tại sao việc nói chuyện với họ cũng “quan trọng.”

Raphael, lớn nhất trong ba thiếu niên, đã hỏi Đức Thánh Cha, “làm thế nào chúng ta có thể trở thành anh hùng trong thế giới kỹ thuật số?” Đức Thánh Cha đã trả lời bằng cách gợi ý rằng chúng ta nên tham gia tích cực vào lĩnh vực này nhưng tránh bị nó thao túng.

Đức Thánh Cha đã đến thăm các trẻ em như một người ông ở giữa các cháu chỉ vài ngày trước Ngày Thế giới Ông bà và Người Cao tuổi, sẽ được cử hành vào Chúa Nhật này.

Các hoạt náo viên của trại là Giuditta và Giacomo đã nói với Đức Thánh Cha về trải nghiệm phong phú mà trại hè đã mang lại cho họ. Họ mô tả trại hè là “một trải nghiệm quý giá cho tất cả các linh họat viên và các trợ lý của họ, bởi vì nó mang lại cơ hội phát triển cùng với những bạn trẻ này, những người đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều nụ cười.”

Họ lưu ý cách họ lấy cảm hứng từ thông điệp Fratelli tutti, nói rằng nó “đóng vai trò như một chiếc la bàn trong hành trình của chúng tôi nhằm giúp những người trẻ hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra tình huynh đệ giữa mọi người, để mọi người cảm thấy được công nhận và tôn trọng một cách đơn giản như anh chị em, khám phá lại sức mạnh, giá trị và vẻ đẹp của các mối quan hệ anh em.”

Cuộc hành trình nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ và chia sẻ “thông qua việc khám phá những cảm xúc và thái độ tử tế dựa trên sự tin tưởng hơn là sợ hãi người khác, đối thoại hơn là đối đầu, trên những cử chỉ tự do và tốt đẹp hơn là kiêu ngạo và ích kỷ.”

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS