ĐTC Phanxicô sẽ cử hành Lễ Tro tại đền thờ Thánh Phêrô

Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Thánh lễ khai mạc Mùa Chay tại đền thờ Thánh Phêrô, và vào ngày này, không có buổi tiếp kiến chung. Các Bài Giảng Mùa Chay do Đức Hồng Y Cantalamessa đảm trách bắt đầu từ ngày 26/02.

Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: Thứ Tư, ngày 17/02, lúc 9 giờ 30, tại bàn thờ tuyên xưng đức tin trong Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ với Nghi thức làm phép tro và xức tro. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn sức khoẻ, số các tín hữu tham dự tại các cử hành sẽ rất hạn chế. Tất cả đều phải tuân thủ các biện pháp bảo vệ đã thực hiện trong những tháng qua. Trong ngày này, sẽ không có buổi tiếp kiến chung.

Mọi năm, Đức Thánh Cha thường chủ sự Thánh lễ khai mạc Mùa Chay vào buổi chiều và ngoài Vatican. Như năm vừa qua, từ Vatican Đức Thánh Cha đến nhà thờ Thánh Anselmo của dòng Biển Đức, và ở đây, vào lúc 4 giờ 30 chiều Đức Thánh Cha chủ sự cuộc rước thống hối tới đền thờ Thánh nữ Sabina của dòng Đa Minh trên đồi Aventino ở Roma, và cử hành Thánh lễ và nghi thức xức tro tại đây.

Cũng liên quan đến hoạt động Mùa Chay, Phủ Giáo hoàng cho biết, các Bài giảng Mùa Chay 2021 sẽ do Đức Hồng y Raniero Cantalamessa, giảng thuyết viên phủ Giáo hoàng đảm trách, về chủ đề “Anh em bảo Thầy là ai?” (Mt 16,15), và sẽ diễn ra tại Đại thính đường Phaolô VI vào các ngày thứ Sáu Mùa Chay: 26/02, 5-12- 26/3, lúc 9 giờ sáng, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha và Giáo triều Rôma.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS