ĐTC Phanxicô sẽ gặp gỡ các diễn viên hài nổi tiếng

Nghe bài này

Ngày 8/6/2024, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo rằng vào thứ Sáu ngày 14/6/2024, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chào đón một nhóm các diễn viên hài và họa sĩ truyện tranh quốc tế đến Vatican, trong số này có những nghệ sĩ hài nổi tiếng của Hoa Kỳ như Jimmy Fallon, Stephen Colbert, Conan O’Brian, Chris Rock, và Whoopi Goldberg.

Buổi tiếp kiến, được Bộ Văn hóa và Giáo dục, và Bộ Truyền thông của Vatican phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại Dinh Tông Tòa, và nhằm mục đích “thiết lập mối liên kết” giữa Giáo hội Công giáo và những nghệ sĩ như vậy.

Cổ võ hòa bình, tình yêu và tình liên đới

Thông báo của Phòng Báo chí của Tòa Thánh lưu ý rằng cuộc gặp sắp tới nhằm mục đích “tôn vinh vẻ đẹp của sự đa dạng của con người… [và] vổ võ thông điệp về hòa bình, tình yêu và tình liên đới”. Nó “hứa hẹn sẽ là một khoảnh khắc đối thoại liên văn hóa đầy ý nghĩa và chia sẻ niềm vui và hy vọng”.

Hơn 100 nghệ sĩ đến từ các nước như Argentina, Brazil, Colombia, Pháp, Đức, Ai Len, Mexico, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Anh quốc, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Đông Timor và đông nhất là từ Ý, với 67 nghệ sĩ, chiếm 2/3 số nghệ sĩ tham dự.

Xin Chúa ban cho con tính hài hước

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây của kênh truyền hình TV2000 của Hội đồng Giám mục Ý, Đức Thánh Cha nói rằng ngài cầu nguyện hàng ngày theo lời của Thánh Thomas More, cầu xin Chúa ban cho ngài tính hài hước.

Trước đây ngài cũng đã thừa nhận sức mạnh của hài kịch trong việc góp phần tạo nên một thế giới đồng cảm và cảm thông hơn; và trong cuộc gặp gỡ vào tháng 6/2023 với các nghệ sĩ ở Nhà nguyện Sistine, ngài đã nhận xét rằng xét cho cùng thì chính Kinh Thánh cũng có rất nhiều khoảnh khắc hài hước.

Nhân dịp đó, Đức Thánh Cha cũng bày tỏ với các nghệ sĩ rằng ngài tin rằng những người hài hước, bao gồm các diễn viên, nghệ sĩ, họa sĩ truyện tranh và nhà văn, có “khả năng tưởng tượng ra những phiên bản mới của thế giới” và thường làm như vậy “với sự hài hước, đó là một đức tính tuyệt vời”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS