ĐTC Phanxicô tặng Bộ Y tế của Gaza 2.500 bộ xét nghiệm Covid-19

Nghe bài này

Trong tinh thần liên đới và chia sẻ, ngày 17/06 vừa qua, qua Thánh Bộ các Giáo hội Đông phương, Đức Thánh Cha đã gửi tặng 2.500 bộ thử Covid-19 cho Bộ Y tế của Gaza.

Hồng Thủy – Vatican News

Hôm 23/06, Tòa Thượng Phụ Công giáo Latinh cho biết việc cung cấp các bộ dụng cụ được điều phối bởi Phái đoàn Tòa Thánh, Tòa Thượng phụ Công giáo Latinh ở Giêrusalem và Caritas Giêrusalem. Các bộ thử được trao cho Caristas Giêrusalem và cha Gabriel Romanelli, cha sở giáo xứ Thánh Gia ở Gaza.

Món quà này nằm trong sáng kiến được đưa ra bởi Quỹ khẩn cấp do Đức Thánh Cha thành lập để giúp các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong số các nước này có Siria đã nhận được 10 máy thở. Bệnh viện thánh Giuse ở Giêrusalem cũng nhận được 2 máy thở, còn bệnh viện Thánh Gia ở Bê-lem nhận được các bộ thử Covid-19.

Với sự lây lan của virus ở Gaza, nơi có khoảng 2 triệu dân sinh sống, giới chức y tế địa phương than phiền về việc thiếu các dụng cụ xét nghiệm và yêu cầu 100 máy thở và 140 giường bệnh cho đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Theo Bộ Y tế của Palestine, tại Gaza có 72 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 15 chưa lành bệnh, trong tổng số 1.284 ca nhiễm tại các vùng của Palestine.

Caristas Giêrusalem và Bộ trưởng Y tế ở Gaza đã chuẩn bị một kế hoạch khẩn cấp, cung cấp các dịch vụ y tế trong Trung tâm Caritas, kích hoạt 3 nhóm bác sĩ lưu động để cung cấp các dịch vụ tại nhà 24/24 để chữa trị các bệnh nhân Covid-19 (Sir 23/06/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS