ĐTC Phanxicô tham dự tang lễ bác sĩ riêng của ngài

Nghe bài này

Chiều ngày 26/1, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tham dự Thánh lễ an táng giáo sư Fabrio Soccorsi, bác sĩ riêng của ngài, qua đời hôm 9/1.

Thông cáo Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Thánh Cha đã đi đến nhà thờ Đức Maria Nữ vương Gia đình ở Phủ Thống đốc thành Vatican để tham dự thánh lễ an táng giáo sư Soccorsi, được Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, chủ sự.

Giáo sư bác sĩ Fabrizio Soccorsi qua đời vì các biến chứng của Covid-19, hưởng thọ 78 tuổi. Ông được đưa vào bệnh viện Gemelli ở Roma hôm 26/12 vì bị ung thư, nhưng sau đó qua đời vì các biến chứng phổi do virus corona gây ra.

Bác sĩ Soccorsi được Đức Thánh Cha chọn làm bác sĩ riêng của ngài từ tháng 8/2015. Ông cũng đã từng là cố vấn cho phân bộ vệ sinh y tế của Vatican và là thành viên của hội đồng các chuyên gia tư vấn y khoa của Bộ Phong thánh.

Trong những năm trong ngành y, ông từng là bác sĩ trưởng khoa gan của bệnh viện San Camillo-Forlanini ở Roma và là giám đốc khoa bệnh về gan, hệ tiêu hóa và dinh dưỡng của bệnh viện; ông cũng dạy miễn dịch học tại các trường y khoa tại Roma và trong khu vực.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS