ĐTC Phanxicô thăm trại hè thiếu nhi ở Vatican

Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gây ngạc nhiên cho các trẻ em đang tham dự trại hè do Vatican tổ chức khi ngài bất ngờ đến thăm các em vào sáng ngày 20/07 vừa qua.

Hồng Thủy – Vatican News

Chiều thứ Hai 20/07/2020, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh, cho biết vào lúc quá 9 giờ sáng cùng ngày, Đức Thánh Cha đã đến thăm các thiếu nhi đang tham dự Trại hè Thiếu nhi đang diễn ra tại Vatican trong những ngày này, khi các em đang ăn điểm tâm tại Hội trường Phao-lô VI.

Đức Thánh Cha đến thăm từng bàn, trò chuyện với các em. Ngài cũng đến thăm khu sân chơi được thiết lập ngay trong Hội trường và nói chuyện với những “cố vấn” của trại hè, trả lời các câu hỏi của họ và cám ơn công việc của họ.

Sau đó, Đức Thánh Cha đã ngồi trò chuyện với các thiếu nhi; ngài khuyến khích các em kết bạn mới. Ngài nói: “Những người chỉ biết vui chơi một mình là ích kỷ. Các con phải ở bên nhau, với bạn bè, để có một khoảng thời gian vui vẻ.”

Cuối cùng, trước khi trở về nhà thánh Marta vào lúc khoảng 10 giờ, Đức Thánh Cha đã chào những người tổ chức trại và cám ơn họ.

Trại hè thiếu nhi 

Trại hè thiếu nhi bắt đầu từ đầu tháng 7. Trại được tổ chức trong vườn Vatican, sân bay trực thăng và Hội trường Phao-lô VI. Khoảng 100 con em của các nhân viên Vatian, tuổi từ 5-14, tham gia các trò chơi, học hỏi và cầu nguyện. Các hoạt động bao gồm bơi lội, tennis, bóng đá, bóng bàn và bóng rổ, vv.

Phủ Thống đốc thành Vatican đã tổ chức trại hè theo yêu cầu của Đức Thánh Cha. Cha Franco Fontana, tuyên úy của Hiến binh Vatican, là người điều phối sáng kiến. Cha đã tóm tắt động lực của Trại hè thiếu nhi mùa hè: mang đến cho các em cơ hội “sống mùa hè cách thanh thản”. Các thành viên của dòng Sa-lê-diêng Don Bosco hợp tác với hiệp hội Tutti in una festa – Mọi người trong một bữa tiệc –  quản lý trại hè.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS