ĐTC Phanxicô tiếp tục bày tỏ sự gần gũi với người dân Ucraina

Nghe bài này

Phòng Báo chí Toà Thánh xác nhận Đức Thanh Cha đã nhận được thư của ông Vitali Klitschko, đô trưởng Kiev, và tái khẳng định sự gần gũi của ngài với người dân của thành phố đang bị bao vây.

Trước đó, vào ngày 08/3, ông Vitali Klitschko đã gửi thư cho Đức Thánh Cha mời ngài đến thăm thành phố. Trong thư, đô trưởng Kiev viết: “Chúng con tin rằng sự hiện diện trực tiếp của các vị lãnh đạo tôn giáo thế giới ở Kiev là điều cần thiết để cứu sống và mở đường cho hoà bình tại thành phố và đất nước chúng con. Chúng con mời Đức Thánh Cha, với tư cách là nhà lãnh đạo tinh thần, thể hiện lòng trắc ẩn, gần gũi với người dân Ucraina qua việc phổ biến lời kêu gọi hoà bình chung”.

Hôm thứ Ba 15/3, trả lời câu hỏi của các nhà báo về lá thư này, ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh xác nhận Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận được thư của ông Vitali Klitschko, đô trưởng Kiev và nói thêm: “Đức Thánh Cha gần gũi với những người dân đang đau khổ của thành phố, với dân chúng, những người phải chạy trốn và gần gũi những người được kêu gọi cai quản thành phố. Ngài cầu nguyện xin Chúa bảo vệ tất cả khỏi bạo lực. Và vì họ và vì tất cả mọi người, Đức Thánh Cha tái khẳng định lời kêu gọi mà ngài đã đưa ra vào Chúa nhật vừa qua trong buổi đọc kinh Truyền Tin: Đứng trước sự man rợ giết hại các trẻ em, những người vô tội và thường dân vô phương thế tự vệ, không có lý do chiến lược nào có thể biện minh. Cần ngăn chặn hành động xâm lược vũ trang, trước khi các thành phố trở thành các nghĩa trang”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS