ĐTC sẽ cầu nguyện với các lãnh đạo các tôn giáo tại đấu trường Colosseo vào ngày 25/10

Nghe bài này

Ngày 11/10/2022, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, ông Matteo Bruni, đã xác nhận rằng Đức Thánh Cha sẽ tham dự buổi cầu nguyện cùng với các lãnh đạo các tôn giáo khác tại đấu trường Colosseo vào ngày 25/10/2022.

Vào sáng cùng ngày 11/10/2022, trong một cuộc họp báo, ông Marco Impagliazzo, Chủ tịch Cộng đoàn Thánh Egidio, đã thông báo rằng Đức Thánh Cha sẽ hiện diện trong phần kết thúc của cuộc gặp gỡ quốc tế do Cộng đoàn Thánh Egidio ở Roma tổ chức.

Cuộc gặp gỡ quốc tế vì hoà bình

Cuộc gặp gỡ có tên: “Tiếng kêu của hoà bình. Các tôn giáo và văn hoá đối thoại”, là sự kiện theo “tinh thần Assisi” lần thứ 36, kể từ sự kiện được Thánh Gioan Phaolô II khởi xướng vào ngày 27/10/1986 tại Assisi, trong đó quy tụ các đại diện các tôn giáo trên thế giới.

Cuộc gặp gỡ hoà bình do Cộng đoàn Thánh Egidio tổ chức sẽ kéo dài từ ngày 23 đến 25/10/2022. Trong ngày khai mạc, dự kiến sẽ có sự tham dự của Tổng thống Sergio Mattarella của Ý, Tổng thống Emmanuel Macron của Pháp và Tổng thống Mohamed Bazoum của Niger. Bên cạnh đó cũng có sự hiện diện của Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng giám mục Ý Matteo Zuppi.

Các đề tài của cuộc gặp gỡ

13 diễn đàn sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị “Đám Mây” về các chủ đề hoà bình, khủng hoảng khí hậu, di dân, tất cả Kitô hữu cử hành lễ Phục Sinh chung một ngày, đối thoại liên tôn, mối nguy của chiến tranh hạt nhân, bài học của đại dịch.

Cầu nguyện tại đấu trường Colosseo

Ngày 25/10/2022, tại đấu trường Colosseo, vào lúc 4 giờ 30 chiều, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự giờ cầu nguyện của các Kitô hữu cùng với các lãnh đạo các Giáo hội và các cộng đoàn Kitô. Đây sẽ là lần đầu tiên các Kitô hữu cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha bên trong đấu trường Colosseo, trong khi các đại diện các tôn giáo khác gặp nhau tại các nơi khác.

Vào lúc 5 giờ, Đức Thánh Cha và các lãnh đạo tôn giáo sẽ thinh lặng suy tư trong giây lát. Sau đó, lời kêu gọi hoà bình sẽ được công bố và các lãnh đạo các tôn giáo sẽ trao nó cho các trẻ em và chính các em sẽ uỷ thác nó cho các đại sứ và các đại diện chính trị của Ý và quốc tế.

Chủ tịch Cộng đoàn Thánh Egidio nói rằng tiếng kêu của hoà bình thường không được lắng nghe, bởi vì hòa bình ở Ucraina, châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh đang bị bóp nghẹt bởi xung đột. Ông nói: “Thông qua cuộc họp, hy vọng rằng hòa bình sẽ có thể thể hiện tiếng kêu của mình giữa rất nhiều tiếng ồn của chiến tranh”. Ông cho biết đã mời các Giáo hội ở Ucraina và Nga tham dự cuộc gặp gỡ.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS