ĐTC tặng hai máy thở cho Ecuador

Nghe bài này

Theo tin được đăng trên trang web của HĐGM Ecuador do Đại sứ quán Ecuador cạnh Tòa Thánh cung cấp: Đức Thánh Cha đã tặng cho đất nước này hai máy thở như một cử chỉ chia sẻ nỗi đau với người dân đang phải gánh chịu đại dịch.

Ngọc Yến – Vatican News

Ông José Luis Álvarez Palacio, Đại sứ Ecuador cho biết hai máy thở đã rời Vatican và sẽ đến đất nước này trong những ngày tới.

Theo dữ liệu do Bộ Y tế cung cấp, hiện nay tại Ecuador, số ca dương tính với Covid-19 khoảng 48 ngàn và số người chết gần 4 ngàn.

Trong thời điểm đại dịch, việc tặng hai máy thở cho Ecuador của Đức Thánh Cha chỉ là một trong số những lần trao tặng khác. Ví dụ, hôm 23/4/2020, trong lễ thánh bổn mạng George, Đức Thánh cha đã tặng 10 máy thở và dụng cụ y khoa cho các bệnh viện tại Rumani, Tây Ban Nha và Italia: 2 máy thở cùng với các khẩu trang, kiếng che mặt và các bộ áo bảo vệ dành cho bác sĩ và y tá làm việc ở khu vực khẩn cấp cho bệnh viện ở thành phố Lecce, nam Italia; 5 máy thở dành cho bệnh viện thị trấn Suceava, ở Rumani; và 3 máy thở khác được gửi đến các bệnh viện ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha.

Ngoài ra, vào 18/4, Đức Thánh Cha đã gửi 10 máy thở đến Syria và 3 máy khác đến Bệnh viện Thánh Giuse ở Giêrusalem. Đức Thánh Cha cũng góp bộ dụng cụ xét nghiệm cho Gaza và bệnh viện Thánh Gia ở Bêlem.

Vào đầu tháng Tư, Bệnh viện Bergamo, một trong những thành phố của Ý bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, đã nhận được 60 ngàn euro từ Đức Thánh Cha, trong khi đó vào trung tuần tháng Tư, các vật tư y tế đã cũng đã được Đức Thánh Cha trao cho những người già ở Umbria. Cuối cùng, cũng cần nhắc lại rằng Đức Thánh Cha đã thành lập Quỹ khẩn cấp để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 và Đức Thánh Cha là người đầu tiên đóng góp cho Quỹ này. Ngài đã góp 750 ngàn đô la và kêu gọi các thực thể Giáo hội và các cá nhân có thể và muốn giúp đỡ, đóng góp cho Quỹ này thông qua các Hội Giáo hoàng truyền giáo của mỗi quốc gia. (CSR_4765_2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS