ĐTC từ giã Iqaluit trở về Roma

Nghe bài này

Tối thứ Sáu 29/7/2022, sau khi có cuộc trò chuyện ngắn với bà Toàn quyền Canada Đức Thánh Cha đã từ giã Iqaluit lên đường về Roma. Ngài đến Roma vào lúc quá 8 giờ sáng thứ Bảy 30/7/2022, kết thúc chuyến tông du thứ 37 tại nước ngoài.

Sau khi gặp gỡ các bạn trẻ và người cao niên tại trường tiểu học Iqaluit, Đức Thánh Cha đi xe ra phi trường Iqaluit cách đó 3 cây số để trở về Roma.

Đến phi trường Đức Thánh Cha được bà Toàn quyền Canada chào đón tại lối vào Sảnh VIP giữa tiếng trống, tiếng nhạc và các điệu vũ truyền thống, và hai người đã có cuộc trò chuyện ngắn trước khi diễn ra nghi thức từ giã.

Ngay sau khi duyệt qua hàng quân danh dự và chào các phái đoàn, lúc gần 20 giờ 14 phút tối thứ Sáu 29/7, tức là 7 giờ 14 phút sáng thứ Bảy 30/7 giờ Việt Nam, chiếc máy bay A330 của hãng hàng không ITA đã cất cánh đưa Đức Thánh Cha trở về Roma.

Trên chuyến bay, như thường lệ, Đức Thánh Cha đã có cuộc họp báo với các ký giả đi cùng chuyến bay và trả lời một số câu hỏi của họ.

Sau khoảng 6 giờ bay, máy bay chở Đức Thánh Cha đã đáp xuống phi trường Fiumicino của Roma vào lúc 8 giờ 6 phút sáng thứ Bảy 30/7, tức là lúc 1 giờ 6 phút trưa cùng ngày giờ Việt Nam, kết thúc chuyến tông du thứ 37 của Đức Thánh Cha tại nước ngoài.

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS