Đức Giám mục tại Buenos Aires nói: Đại Hội Giới Trẻ cho thấy sức mạnh của đức tin

|>| Nghe bài này

7662872656_3c44a3cbeb_c_02082012135429

Đức Giám Mục phụ tá Eduardo Garcia của Buenos Aires nói rằng chỉ có “sự điên rồ của đức tin” mới có thể mô tả những gì đã dẫn hơn ba triệu thanh thiếu niên đến bãi biển của Brazil để gặp Đức Thánh Cha.

Đức Giám Mục Garcia, người đã làm việc trong gần một thập niên với Đức Thánh Cha Phanxicô, lúc đó là một Hồng Y, nói rằng Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Rio de Janeiro là một sự kiện “tuyệt vời” mà những người trẻ ấy cảm thấy sự hiện diện của Thiên Chúa.

“Chỉ có như vậy mới hiểu được rằng ba triệu người trẻ có mặt tại bãi biển không phải để gặp trực tiếp Đức Thánh Cha nhưng chỉ để biết rằng ngài đã hiện diện ở đó, bởi vì họ thấy ngài trên màn hình và ngài chỉ là một chấm nhỏ màu trắng,” Đức Giám Mục nói trong một cuộc phỏng vấn với EcosCEA.

“Tuy vậy họ sống kinh nghiệm mạnh mẽ này của Giáo Hội, đó là khi biết rằng nơi nào có hai ba người họp lại thì Chúa Giê-su ở giữa họ. Tôi nghĩ rằng chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể hiểu được sự vô lý nhưng tuyệt đẹp này.”

Vị giám mục nhắc lại kinh nghiệm của ngài khi nhìn thấy đám đông những người trẻ cảm nhận sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng và chờ đợi tiếng nói của ngài. Theo như một cô gái Venezuela đã nói với tôi: chờ đợi mười một tiếng đồng hồ để được gặp Đức Giáo Hoàng khi ngài đến gặp những người Argentina! Mười một tiếng đồng hồ chờ đợi chỉ vì có đức tin, sự điên rồ của đức tin của các bạn trẻ mới có thể thực hiện điều này.”

“Đây là Thiên Chúa đi qua và tôi nghĩ rằng điều này dạy chúng tôi – những người không còn được coi là trẻ – để cố gắng sống và tìm ra sự anh hùng đơn giản ấy mỗi ngày”, Đức Cha Garcia nói.

Khi được hỏi về cuộc gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng và ban điều phối của Hội đồng Giám mục Châu Mỹ La tinh, Đức Giám Mục Garcia nói Đức Thánh Cha lặp đi lặp lại nhiều chủ đề cũng đã được ngài nhấn mạnh trong 15 năm qua trong vai trò Tổng giám mục ở Buenos Aires.

“Thật là đẹp đẽ những gì ngài đã tập dợt với chúng tôi thường xuyên và bây giờ ngài nói với toàn thể Giáo Hội,” Đức Giám Mục phản ánh.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS