Đức Giáo Hòang Phanxicô nhắn gởi các bạn trẻ trước khi lên đường tham dự Đại Hội Giới Trẻ .

Nghe bài này

389431

“Những ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới ở Rio de Janeiro đã đến . Tôi sẽ đến tham dự trong tám ngày, nhưng các bạn trẻ đã lên đường .”
Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vừa qua ngày 14 tháng 7 ở Castelgandolfo, nhà nghỉ hè của các giáo hòang, Đức giáo hòang Phanxicô kêu gọi mọi người giáo hữu cầu nguyện cho Đại Hội Giới Trẻ ở Rio de Janeiro từ ngày 22 đến 28 tháng 7.

“Người ta nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ, nhưng tất cả mọi người ở đây đều là những người có tâm hồn trẻ trung! Hoan hô! Đức Phanxicô mĩm cười .Xin hãy cầu nguyện cho cuộc hành hương, cầu xin Đức Mẹ Aparecida, đấng bảo trợ xứ Brasil, hướng dẫn bước chân những người tham dự cùng mở lòng họ ra để họ nhận lãnh sứ mệnh mà Chúa Kitô giao phó cho họ .”

Trong ngày Lễ Lá, 24 tháng 3, Đức Giáo Hòang Phanxicô đã nhắn gởi các bạn trẻ như sau: “Các bạn đang mang niềm vui của đức tin và các bạn nói là chúng ta cần phải sống đức tin với con tim trẻ trung, dù là đã 70 hoặc 80 tuổi! . . .Các bạn vác thánh giá hành hương đi qua các lục địa, đi qua những con đường trên khắp thế giới! Bạn vác thánh giá đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê su . Bạn mang thánh giá để nói lên với mọi người là thánh giá của Chúa Giêsu đã phá tan bức tường thù óan ngăn cách giữa những con người , giữa những dân tộc, và mang lại sự hòa hợp và hòa bình” .

Hãy bước đi với Chúa Giêsu .
Trước khi chấm dứt: “ Tôi nhìn với tất cả niềm vui sắp tới ở Rio de Janeiro! Tôi hẹn với các bạn ở thành phố lớn của xứ Brasil! Các bạn hãy sửa sọan đi, nhất là về tinh thần của các cọng đòan, để cuộc gặp gỡ này trở thành một dấu chỉ của đức tin cho tòan thể nhân lọai. Hãy sống với niềm vui được đồng hành với Chúa Giêsu, cùng vác thánh giá của Chúa, với lòng tin yêu, với môt tinh thần luôn trẻ trung!” .

“Hảy có một tấm lòng quảng đại” .
Đứng trước hàng vạn người trẻ trên thế giới cùng nhau tụ họp ở Quảng Trường thánh Phêrô ngày Chúa Nhật 28 tháng 4, Đức Giáo Hòang Phanxicô đã dâng lễ cầu nguyện cho giới trẻ và đã làm phép Thêm Sức cho 44 người trẻ đại diện cho tòan thể 5 châu lục đia. Trong bài giảng , ngài nói là “sự mới mẽ của Thiên Chúa không giống như sự mới mẽ của thế gian ,sự mới mẽ của thế gian chỉ là tạm bợ thay đổi luôn vì lỗi thời và vẫn phải tìm kiếm hòai . Sự mới mẽ của Thiên Chúa đối với đời sống của chúng ta là bất di bất dịch . Hãy mở rộng cửa đón chúng vào .

Và nếu cần “chúng ta phải lội ngược dòng” .
Và cũng trong buổi đọc kinh Truyền Tin ngày 23 tháng 6, Đức Giáo Hòang kêu gọi giới trẻ “Hãy lội ngược dòng” từ ngữ này đươc lập lại như một khẩu hiêu. “Có bao nhiêu người phải trả giá cho sự thật ! Có bao nhiêu người ngay thẳng đã chọn đi ngược dòng, thay vì từ chối nghe tiếng lương tâm, tiếng nói của sự thật! Những người ngay thẳng không sợ hãi lội ngược dòng! Và chúng ta, chúng ta cũng không hề sợ hãi lội ngươc dòng! Và ở đây có rất nhiều bạn trẻ .

Hởi các bạn trẻ, tôi nói: “Đừng sợ hãi khi lội ngược dòng, khi họ muốn đánh cắp niềm hy vọng của bạn, khi họ đưa ra những giá trị hư hỏng, những giá trị đó như một món ăn hư thối, một món ăn hư thối làm bạn sinh bệnh. Như vây các bạn hãy lội ngược dòng và hãnh diện bạn đã quyết lội ngược dòng! Các bạn hãy can đãm lên, và hãnh diên đã làm được như vậy !”

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS