Đức Mẹ Maria Hoa Hồng Mầu Nhiệm (7)

Nghe bài này

47134aa6307381a6d

Thị kiến hùng vĩ lạ lùng của thánh Don Bosco

Buổi chiều ngày 26 tháng 5 năm 1862, thánh Don Bosco đã được thị kiến sau đây. Vì ý nghĩa rất hiển nhiên cho thế giới ngày nay, ở đây chúng tôi tóm lược thị kiến đó:

“tôi thấy mình đang trên một đảo nhỏ bằng đá giữa biển khơi. Một trận cuồng phong dữ dội nổi lên. Rồi tôi tháy một con tầu vĩ đại và hùng mạnh bị nhồi lên nhận xuống, cuốn chôi nổi đây đó bởi trận cuồng phong. Trên con tầu đó tôi thấy Đức Giáo hoàng, và các Đức Hồng y, các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và rất đông  dân chúng. Tôi hiểu rằng con tầu này phải hàm ý là Hội thánh Công giáo. Vậy quanh con tầu vĩ đạo đó, tôi lại thấy nhiều con tầu mạnh mẽ khác. Nhưng nhiều hặc ít thì tất cả chúng xem ra đều là những con tầu đối nghịch, chúng xô vào và gây nhiều tổn thất cho con tầu Giáo hội. Trong một trận tấn công hùng bạo ác liệt, tôi thấy chính Đức Giáo hoàng bị thương trầm trọng, ngài đã ngã xuống. Nhưng các Đức Hồng y trên con tầu đó lập tức chọn nay một vị Giáo hoàng mới trong các vị Hồng y đang hiện diện. Tiin tức về cái chết của vị Giáo hoàng quá cố và việc bầu chọn người kế vị của ngài được công bố cùng một lúc trên khắp thế giới. Vị Giáo hoàng mới đắc cử hiểu rõ nhiệm vụ vô cùng khó khăn của ngài. Con tầu Giáo hội bị khốn đốn vì những thiệt hại rất nặng nề, khủng khiếp và xem ra nó không tránh khỏi sự xụp đổ trước các kẻ thù hung tợn, dũng mãnh hơn, chúng hầu như nắm chắc rằng bây giờ là giờ chiến thắng của chúng. Nhưng rồi tôi thấy thình lình nhô lên khỏi mặt biển tăm tối và cuồng phong thét gào là hai thạch trụ thẳng đứng bằng ánh sáng. Bên trên thạch trụ hùng vĩ, sừng sững thứ nhất, tôi thấy lơ lửng một Minh Thánh trắng toát vĩ đại, trên chính thân thạch trụ này có khắc ghi rằng; Salus credentium, nghĩa là ơn cứu độ cho những ai tin. Xa hơn, nhỏ hơn một chút là thạch trụ thứ hai mà bên trên có pho tượng Đức Maria. Trên thân thạch trụ này, tôi thấy có ghi khắc rằng; Auxilium Christianorum nghĩa là cứu giúp các Kitô hữu.

Đang giữa cơn cuồng phong bão tố và tăn tối, giữa cơn nguy biến khốn cùng, được thứ ánh sáng này chiếu toả, cả con tầu Giáo hội lại bừng dạy niềm hy vọng mới.

Vị Giáo hoàng mới đắc cử lệnh cho con tàu Giáo hội lái thẳng hướng về phía hai thạch trụ ánh sáng. Nơi đây, con tầu được cột và thả neo an toàn. Khi đã xong, going bão dịu xuống và tăn tối nhường chỗ cho ngày mới huy hoàng.

Rồi tôi lại thấy các con tầu đối nghịch kia đi vào một con đường rối loạn cùng khắp, đâm bổ vào nhau, gây lủng lỗ và thiệt hại nặng nề. Chúng tán loạn và biến mất khỏi cảnh này, nhiều người được sống sót trên những con tầu đó, họ bán vào những mảnh vụn của những con tầu bị bể vỡ tìm đường bơi về phía con tầu Giáo hội. Ở đây, họ được thân ái cứu lên boong tầu Giáo hội.

Thánh Don Bosco cũng hay nhắc lại thị kiến này và giải thích; Giáo hội sẽ sẽ trải qua một thời giông bão khốc liệt và những thiệt hại nặng nề. Nhưng chính thiên đường đã can thiệp và cứu vớ Giáo hội. Thời kỳ gian khó rồi cuối cùng cũng chấm dứt, và sẽ có hoà bình. Bởi vì Hội Thánh sẽ trở thành một Mùa Xuân mới vinh hiển.

Từ khi thánh Don Bosco được thị kiến này cho tới nay đã hơn một thế kỷ, Giáo hội đã phải trải qua nhiều thời kỳ gian nan khốn khó, nhưng với sự cứu giúp của Thiên Chúa, Giáo hội vẫn vững vàng và kiên trung trong dòng lịch sử của nhân loại.

Hy vọng là tin vào Bí tích Thánh Thể và trông cậy vào Đức Maria là nguồn trợ lực duy nhất cho chúng ta.

Đức Maria ‘hoa hồng mầu nhiệm’ chắc chắn sẽ chỉ rõ cho chúng ta hai phương tiện giải thoát và cứu rỗi này. Đức Maria không chỉ đòi cầu nguyện ăn năn, thống hối, hy sinh và đền tội cho ifkhacs, nhưng trước hết là thống hối ăn năn vì chính tội lỗi của riêng mình.

Điều này hàm ý la ta phải xiêng năng lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải. Những yếu đau, thương tích và nhờm tởm của tội, tiên vàn phải được chữa lành và được tẩy rửa sạch tinh. Vì phương dược này là một sự lạ lùng, một quà tặng của tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa – còn lớn lao gấp bội so với bất cứ sự chữa trị bệnh tật thể xác nào, nên trước hết phải biết cảm tạ Thiên Chúa trong Bí tích Thánh thể. Vì khi lãnh nhận Bí tích Giải tội cách chọn và rước Thánh Thể trong tâm tình cảm tạ tri ân là phép lạ vĩ đại nhất của lòng thương xót và tình yêu Thiên Chúa.làm thế rồi cùng với những yếu nhược, đau đớn buồn phiền và nhiều sự khác nữa, ta có thể tới giếng nhiệm lạ rửa sạch tất cả và uống nước từ giếng ấy nữa. Với nhiều người, thì đó là nguồn  xuối thiêng chữa lành, nhưng nhiều người khác, sẽ là nguồn sức mạnh giúp mang lấy thánh giá Đức Kitô.

XI. Từ Giếng cứu chuộc

Nào ta hãy quay trở về với thời kỳ bắt đầu các cuộc thần hiện của Đức Maria ‘hoa hồng mầu nhiệm’ ở Montichiari, lúc ấy người đã đích thân chỉ cho thấy 3 lưỡi gươm trầm trọng trên ngực người.

Một câu hỏi được đặt ra là: điều gì có thể gây nên tình trạng kinh khủng đến thế ? các linh ục và tu sĩ sa ngã, những kẻ sống trong tội trọng và những kẻ không những chỉ đánh mất đức tin mà con trở thành kẻ thù của Giáo hội, hầu hết đều xuất thân từ những gia đình công giáo tốt lành đạo hạnh nhất. Đã có một thời họ đầy lý tưởng, làm việc tận lực vì sứ vụ và cho sứ vụ của họ với nhiều hy sinh đại đảm, nhiều năm họ đã sung sướng làm việc, phục vụ như thế.

Một người nguyên là linh mục đã trả lời cho câu hỏi này rất cảm động:

“trên tất cả, có hai điều đã huỷ hoại ơn thiên triệu của tôi, đó là tôi cầu nguyện quá ít, còn sau này tôi không cầu nguyện chút nào nữa. Ban đầu khi thoảng tôi mới xưng tội, càng về sau tôi buông xuôi không hề lãnh nhận Bí tích Hoà giải nữa. Tôi bắt đầu có cảm nhận cơn đói khát thiêng liêng. Và rồi làm dịp cho ma quỷ tấn công ngăn cản tôi trốn thoát tội trọng. Qua tội trọng thứ nhất và qua việc cử hành Thánh lễ cách phạm thánh, ma quỷ đã rèn buộc tôi bằng một sợi xích đáng sợ của tội, và rồi sợi xích này biến dần thành nhiều sợi xixhs khác, vì hắn biết rằng, phương cách tối ưu là nhiều sợi xích thì khó bề bẻ gãy bơn một sợi.

Lòng ăn năn tội không đủ làm thành Bí tích Giải tội; một trong những hiểm nguy lớn nhất huỷ hoại ơn thiên triệu và ảnh hưởng tai hại đến đoàn chiên Đức Kitô là cái mà người ta gọi là không có lòng thối hối ăn năn cách trọn. Không phải vì tự nó là điều xấu, trái lại vì mọi hành vi ăn năn thực, nếu có đi kèm theo với một lương tâm cảnh giác, một quyết tâm sửa đổi mạnh mẽ thì rất có giá trị. Nhưng dù khi được làm hết sức chu đáo, thì nó vẫn chỉ là một hành vi đạo đức. Moottj đan sĩ rắt được khâm phục, trọng kính trong thời đại chúng ta, đã nói cách phải lẽ rằng; “một hành vi ăn năn thối hối rát có giá trị nếu đi kèm theo một lần xưng tội sốt sắng, vừa là một việc đạo đức, vừa là một yếu tố căn bản thuộc bản chất của ơn tha thứ các tội trọng”

Giáo hội luôn luôn cổ võ việc ăn năn thống hối. Đó không phải là một điều đổi mới của công đồng. Một trong những việc đạo đức sốt sắng, hữu hiệu và ngắm đàng thánh giá, suy ngắm sự khốn khó Đức Kitô. Việc khác nữa là kinh dâng các mầu nhiệm thương trong chuỗi Mân Côi. Những việc ăn năn thong hối ngày nay rất tốt, nếu nó là bước thứ nhất và có đi kèm bước thứ hai là đi lãnh nhận Bí tích Giải tội. Trong trường hợp tội trọng thì lãnh nhận Bí Tích này khi có điều kiện, nghĩa là có thể xưng tội được là điều tuyệt đối và cần thiết.

Việc xưng tội không phải là nghĩa vụ mà coi đó là việc nặng nề và đáng ghét. Mà hãy coi đó là một hồng ân vô cùng lớn lao trong Bí tích thánh này, vì ta đcượ giặt áo mình trong Máu Con Chiên. Một lần xưng tội sốt sắng, rõ ràng là một lệnh phóng thích khỏi ách nô lệ xấu sa tồi tệ nhất của ma quỷ. Những gong cùm nô lệ rèn lên bởi các tội nhẹ thì không quá đáng sợ, nhưng nó vẫn là lòi tói mà kẻ thù mạnh mẽ nhất, dữ tợn nhất của con người nỗ lực làm sinh sôi nảy nở về số lượng, mạnh mẽ thêm và trở thành xích xiềng không thể bẻ gãy. Khi lãnh nhận Bí tích Giải tội cách trọn, vì lòng thương xót Chúa, ta có thể bẻ gãy và quẳng thứ gong cùm tồi tệ trói buộc chúng ta, dù là chúng nặng hay nhẹ. Khi chúng ta xưng tội cách trọn, là ta đón nhận được linh dược chac lành và thánh hoá. Đó không phải là kinh nghiệm trên Golhotha với Con Chiên Thiên Chúa đấng đã gánh tội trần
gian, nhưng chúng ta cũng được kết hợp với ơn phục sinh của Đức Kitô và lời chúc phục sinh của Người: “bình an ở cùng con”. Cũng chính lúc này ta cũng có kinh nghiệm sự vinh thăng lên trời và Chúa Thánh Thần hiện xuống. Khi thiết laappj Bí tích này Đức Kitô đã nói với các tông đồ rằng: “an hem hãy lãnh nhân Chúa Thánh Thần”, vì quyền lực của Chúa Thánh Thần, chúng ta được xoá bỏ tội lỗi. Chính bản thân ta được trở nên đền thờ tinh tuyền  của Chúa Thánh Thần. Trong Bí tích thanshh này cũng nhưng trong các Bí tích khác nữa ta được lãnh nhận một đời sống mới, được ban tăng ơn thánh đặc biệt; phép thánh tảy, thêm sức, truyền chức, hôn phối, khấn thánh.

Với một cái nhìn tiên tri thật rõ ràng, Đức Giáo hoàng Pio XII đã viết trong thong điệp “Nhiệm Thể” ngày 29/6/1943: “đã rõ rằng giáo lý sai lạc ấy không giúp gì cho các tín hữu thăng tiến về mặt thiêng liêng, trái lại nó còn góp phần huỷ hoại con đường thiêng liêng nữa. Kết quả từ những quan niệm sai lầm của những người xác quyết rằng việc xưng tội thường xuyên với các tội nhẹ không nên cho là quan trọng, họ nói; việc xưng tội chung mà Hiên Thể của Đức Kitô cùng với các con cái làm hằng ngày, qua các linh mục khi đứng dưới chân bàn thờ, phải được coi là thích hợp hơn. Những tội nhẹ như thế, dĩ nhiên có thể đền bù bằng những phương cách khác rất có giá trị, đang tán dương. Nhưng hằng ngày để được thẳng tiến trên đường nhân đức, chúng ta xác quyết rằng thói quyen đạo đức là việc xưng tội thường xuyên ấy nghiễm nhiên trở thành một giới điều, chắc chắn sẽ không thể được đưa vào
Giáo hội nếu không có ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy, soi sáng. Nhờ vào việc năng xưng tội , chịu lễ người ta biết mình, đước khiêm nhường Kitô giáo được đào sâu hơn, các lỗi phạm, sự mềm yếu về luân lý được nhổ tuyệt căn, chống lại tính thiếu cẩn trọng ươn lười nguội lạnh, củng cố lương tâm, cho nên trong sáng, ý chí nên mạnh mẽ, hướng dẫn đường thiêng liêng cách lành mạnh, gia tăng các ơn thánh. Tất cả những hoa trái tốt lành ấy là nhờ năng quyền của Bí tích Giải tội.

Vì thế chúng ta hy vọng rằng trong số các giáo sĩ trẻ tuổi ngày nay, những người đang tìm cách giảm thấp tầm quan trọng của việc xưng tội thường xuyên, cần ghi nhớ rằng họ đang theo đuổi một tiến trình ngoại lai so với Thần Khí của Đức Kitô, và có hại cho nhiệm thể Đấng Cứu Chuộc chúng ta.

Người ta có thể bị sửng sốt về viễn cảnh tiên tri mà Đức Giáo hoàng đã đề cập tới ở trên, trong cố gắng hạn chế những hiểm nguy kinh khủng đang đe doạ Giáo hội ngày nay và là điều đã xô đẩy rất nhiều linh mục và tu sĩ vào tình trang nguy hiểm hoặc sẵn sàng huỷ diệt họ.

Đức Maria mong muốn gì

Mẹ muốn Montichiari trở nên nguồn ơn thanhsh cho tất cả các con cái của Mẹ, cho nhưng ai đang bị đau bệnh phẩn xác, hơn nữa cho những ai đang lâm phải hiểm hoạ phần linh hồn, nguồn xuối ơn thánh quan trọng nhất là một lần xưng tội cách trọn, và rồi đón rước chính Thiên Chúa ngự thật trong Bí tích Thánh Thể. Nhưng Đức Maria chính là trung gian dồi dào mọi ơn thánh cho ta.

Chúng ta cần phải tin rằng rất nhiều linh mục, tu sĩ nam nữ (hơn 100.000), nếu họ đã theo đứng luột buộc mà xưng tội thì họ có mất ơn thiên triệu tới con số đông đến thế không ? chắc chắn là không ! có một kinh nghiệm cổ xưa là trong những khi bị thử thách, nghi ngờ về đức tin, những trục trặc về ơn thiên triệu .v.v. thì không phương dược nào hữu hiệu bằng việc xưng tội cách trọn. Bí tích Hoà giái mang lại cho linh hồn sự sáng, an toàn, sứ mạnh, niềm vui và bình an.

Ngày nay, linh mục và tu sĩ là mục tiêu cho ma quỷ tấn công

Ngày nay cả thế isddaayf dãy nhưng thứ quỷ quái, độc ác nhồi nhét vào nọc độc của ‘virut’, ‘khuẩn que’ tác đồng tới cấc linh hồn. Chống lại những dịch nhiễm nguy hại nhất đó, thì không có gì tốt hơn hiệu qur hơn là chính Mình máu thánh châu báu Đức Kitô, nhất là trong các Bí tích.

Bất cứ ai ước ao cho mình được mạnh mẽ, trung thành trong đức tin, bất cứ chủng viện hay tu viện nào, hay bất cứ ai khát khao sống đời linh mục, tu sĩ, bất cứ ai muốn được sống hạnh phúc, hay mãn nguyện trong ơn thiên triệu của mình mà được sinh hoa kết trái, thì tất cả phải được quý trọng và nắng đến với Bí tích Hoà giải. Cũng vậy bất cứ ai đang trong tình trạng hâm hâm , dở dở, bất mãn tình thần thế tục, hèn yếu sợ hi sinh.v.v. cũng sẽ không tìm được phương dược đặc hiệu nào. Tuy nhiên, không ai được tuyệt vọng, dù tội lỗi có đỏ như son, nhiều như cát bãi biển, chỉ một lần xưng tội cách trọn thì đã là cả một suối ơn phúc! Mẹ từ bi thương xót hứa chúng ta đến đó.

Trong một bài nói nổi tiến của quỷ dữ, trước sự hiện diện của thánh Niklaus Wolf ò Rippertschwand ở Thụy Điển và 17 nhân chứng tai nghe mắt thấy, tên quỷ dữ đã bị bắt buộc phải thừa nhận: “phép giải tội là một kinh nghiệm khủng khiếp nhất, vì chúng ta vừa mới vồ được một linh hồn, thì nó lại giật lấy khỏi móng vuốt chúng ta. Phép giải tội đã làm thiệt hại cho chúng ta hơn bất cứ gì khác…”

Trong thong điệp “nhiệm thể”, Đức Giáo hội Pio XII đã viết; “Hãy sợ rằng chúng ta bị thần tăm tối lừa đảo, chúng thường giả dạng thiên thần sáng láng, luật tình yêu tối cao của chún ta là phải yêu mến Hiền thê Đức Kitô (Giáo hội) như Đức Kitô hằng khát khao có Hiền thê ấy và đã chuộc lấy bằng chính máu của Người.

Vì thế, chúng ta cần quý trọng các Bí tích, vì đó chính là phương dược thần linh mà Mẹ Giáo hội làm cho ta nên mạnh sức… nhưng cũng phải quý trọng các Á bí tích và nhiều việc đạo đức khác, vì nhờ đó Giáo hội hun nóng và nâng cao các tâm hồn trung tín với Thần khí Đức Kitô.”

Qua Đức Kitô ơn cứu chuộc đã diễn ra một lần trong lịch sử cho hết thảy, nhưng vẫn hẵng tiếp diễn trong Giáo hội, là thân hình mầu nhiệm của Đức Kitô. Đức Maria không chỉ Đồng Công cứu chuộc trong cuộc sống, trong cuộc tử nạn của Đức Kitô trên đồi Golgotha, mà Mẹ vẫn đã và đang còn mãi tiếp tục như thế trong Giáo hội. Mẹ đã, Mẹ đang và Mẹ vẫn là Mẹ Đức Kitô, Mẹ của Giáo hội. “Cha xót thương đã không treo thánh ân Người trên bầu trời như các vì sao, cũng không chốn dấu dưới đáy biển như ngọc trai châu báu của Người. Người đặt kho tàng ân phúc trong bàn tay dấu ái của Mẹ Người, và Mẹ luôn sẵng sàng ban phát dư dật” (Đức Hồng Y Faulhaber)

Thiên Chúa không hề để con người xa khuất khỏi Người.

Vì họ, Người đã trao chính mạng sống và Máu Thánh.

Thiên Chúa không bao giờ chịu để cho người nào bị hư mất.

Nếu chính họ không tự buông thả chính mình khỏi tay Người.”

Xin giữ con bên Mẹ, Lạy Mẹ!

Trong tay Mẹ con không hãi sợ phó thác chính mình con.

Xin giữ con bên MẸ. MẸ biết rõ nẻo đường Người qua.

Vì Người, không con tim nào bừng cháy như mẫu tâm MẸ

Tình Người không lấy ai thâm (thông) hiểu cho bằng Mẹ hằng tận tường.

Không ai như Mẹ cảm nhận mọi thương đau vô bờ của Người.

Tận thẳm sâu trong trái tim Mẹ, mang tròn mọi vết thương Người.

Mẹ cận kề khi những bước chân Người loạng choạng xích xiềng.

Bên thánh giá, Mẹ đứng trong khổ sầu không thể định dạng,

Họ đặt xác thân Người vào lòng Mẹ u sầu tan nát.

Tấm thân trần trụi, rũ liệt, nát tan, bầm dập những máu.

Mẹ mang trên đôi tay dấu ái tấm thân tàn sinh khí.

Nơi tay Mẹ, con không hãi sợ phó trót thân mình.

Xin đem con theo Mẹ, Mẹ biết rõ nẻo đường Người đi.

(Regina Most OP)

Maria Mẹ đầy ân sủng

Maria, lạy Mẹ, Tứ nữ được chúc phúc

Xin mang lấy mọi buồn đau chúng con nơi Mẹ

Lạy Mẹ, Đấng diễm phúc đầy dư muôn ân sủng.

Xin biện hộ cho chúng con nơi con dáu ái Mẹ

Xin giữ chúng con phủ phục trước ngai toà Người

Vì:

Trĩu nặng hai vai gánh đầy nước mắt khổ sầu.

Thung lũng khóc than ngập tràn nguyên sơ

Tội riêng mình, cũng chẳng thể kiên trì nhẫn nại

Phận bọt bèo lữ hành nơi dương thế

Chúng con không đáng được Mẹ ấp yêu phù trì

Nhưng một dạ mẫu thân, rất mực từ bi nhân ái

Mẹ xót thương đỡ nâng mọi con cái loài người

Xin khẩn nài cho chúng con trước toà Đước Chúa

Người kính yêu, sung sướng nghe lời Mẹ xiết bao

Luôn hằng sướng vui được Mẹ diện kiến Thánh Nhan

Thánh ý Người muốn chia phần cùng Mẹ dấu yêu

Để Mẹ

Ban phát muôn ơn quý báu, sang giầu trời cao

Kho tàng phúc lộc phong nhiêu, muôn ơn phúc lành

Mẹ rõ biết đắng cay phần nào đời tạm gởi

Khó dường bao lắng lo, nhức nhối những bất hoà

Trên bước đường ngập tràn bao cát bụi trần ai

Maria, lạy Mẹ, Tớ nữ được chúc phúc

Xin đón nhận nơi Mẹ mọi lầm than lữ thứ

Mẹ là Đấng đầy dư muôn ơn hằng cứu giúp

(F.M.Werber)

Chúng ta hãy cùng thực hiện chung trong liên đoàn thế giới

Lời mời gọi mọi người chúng ta!

Chúng ta đã nghiệm thấy ngày nay một sự khủng hoảng mất đức tin, giảm thiểu lòng tôn kính, nhiều tội phạm thánh, nhiều lộng ngôn khinh miệt Hội Thánh, nhiều suy nghĩ giảm thiểu đến độ giết chết lòng tôn sùng Đức Maria, Trinh Nữ diễm phúc.

Chúng ta không thể và không được làm thế, vì lý do, như những con cái tín thành của Thiên Chúa và Mẹ Maria, chúng ta hãy thành lập một liên đoàn thế giới rước lễ đền tội và đền tạ Mẹ Maria. Chúng ta muốn an ủi hai trái tim rất thánh Chúa Giêsu và Mẹ Maria, và làm việc đền bồi, phạt vạ mọi tội phạm thánh chống lại bí tích Thánh Thể, Đức Maria kính ái, Giáo hội và Đức Thánh cha. Chúng ta kêu gọi mọi tín hữu đạo đức trên thế giới, phải kết hợp thành một liên đoàn toàn cầu thực sự, trong viễn cảnh Maria.

Mọi thành viên cam kết chung những điều:

1. trở nên gương mẫu một đời sống Kitô hữu đích thực.

2. Sống một đời nhiệt thành cầu nguyện.

3. trọng kính thánh lễ Misa trên hết mọi sự và dự lễ khi có thể được.

4. yêu mến trên hết việc rước thánh thể, và năng lãnh nhận bí tích Giải tội.

5. Trung thành và sốt sắng đọc kinh Mân Côi.

Mọi thành viên tự mình làm riêng:

1. Nhiệt thành sẵn sàng làm việc hy sinh đền tội (dâng lên Thiên Chúa qua Mẹ Maria mọi kinh nguyện, mọi hy sinh và thánh giá hằng ngày)

2.Thánh hoá ngày 13 mỗi tháng bằng nhưng kinh nguyện, hy sinh và đền tạ đặc biệt. Đền bù phạt tạ vì rất nhiều những lăng mạ xúc phạm đến Thiên Chúa trong Bí tích Thánh Thể và Mẹ rất thánh Người.

3. Năng lãnh nhận Mình Thánh Chúa và sốt sắng đền tạ, nhất là trong ngày thứ 6 và thứ 7 đầu tháng, dành đặc biệt kính thánh tâm Chúa Giêsu và Mẫu tam rất thánh Mẹ Maria. Khi nào có thể, ít là mỗi tháng một lần, lãnh nhận Bí tích Hoà Giải sốt sắng. Càng thường xuyên càng tốt. Điều này đối với mọi người là một sự hy sinh, nhưng đó lại là một hành vi đền tội có giá trị cho chính mình, cũng như cho người khác, nhựng người mà ta muốn cứu vớt.

4. Nhất là ngày 13 tháng 10 hàng năm phải tổ chức cách rộng rãi để người ta nhận biết như là ngày thế giới rước lễ đền tội.

XII. Một số kinh nguyện giá trị và quan trọng

(để sử dụng riêng tư hay đọc chung với nhau)

Nào chúng ta hãy tìm giờ cầu nguyện

Cầu nguyện là việc làm quan trọng nhất của chúng ta

Cầu nguyện là việc làm được chúc phúc nhất của chúng ta

Cầu nguyện có thể trở thành sức mạnh vô định

Chị Pierrina Gilli đã nhiều lần được thấy Đức Nữ đầy ơn phúc hiện ra, và chị đã được lãnh nhận những sứ điệp của Mẹ

Nhưng trong khi cầu nguyện, nhất là trong khi hiệp lễ, chị cũng nhận được và vẫn nhận được những ơn soi sáng bề trong rất rõ ràng, đó không chỉ là ý nghĩ và những những suy niệm cá nhân của chị, nhưng có một đoàn sủng minh nhiên căn bản và hữu nhiệm. Trong những ơn soi sáng bề trong này, yêu cầu của Đấng Cứu Chuộc và Mẹ hồng phúc Người rất rõ ràng, để nhận biết. Mẹ Maria không chỉ đòi phải cầu nguyện, thống hối và đền tội, và chính Mẹ cũng đã dạy nhiều lời nguyện.

Nhất là trong việc hiệp nhất trong liên đoàn thế giới rước lễ đền tội, cùng nhau thực hiện những mệnh lệnh và sứ điệp của Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’ ở Montichiari, được mau chóng nhìn nhận thì rất rõ ràng và chi tiết, đặc biệt, dễ nhận ra.

KINH ĐỀN TẠ THÁNH THỂ CHÚA

Lạy Chúa, xin dung thứ mọi sự phạm thánh, xúc phạm đến thánh thể Chúa, chúng con khaane nài xin Chúa nghe lời chúng con.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi lần rước thánh thể Chúa không nên, chúng con khẩn nài xin Chúa nghe lời chúng con.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi xúc phạm báng bổ phép bí tích cực thánh.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi bất kính trong các thánh đường.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi rẻ rúng khinh thường khi dời Mình Thánh CHúa vào bên cạnh bàn thờ.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi khinh miệt xúc phạm đến các sự thánh.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi bất trung đào ngủ khỏi Giáo hội.

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi cho mọi tội trọng

Lạy Chúa, xin dung thứ cho mọi tội chối từ Thiên Chúa.

Cho mọi khô khan nguội lạnh và thờ ơ dửng dưng đối với tình yêu thiêng thánh cứu độ của Chúa.

Lạy Chúa, xin tha thứ cho mọi bất kính và sỉ nhục nhằm vào Đức Thánh Cha

Lạy Chúa, xin dung thứ cho những kẻ khinh miệt các Giám mục và Linh mục của Chúa.

ĐỀN BỒI VỀ NHỮNG LƠ LÀ XAO NHÃNG TRONG VIỆC TÔN SÙNG MẸ MARIA

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi sỉ vả bất kính danh thánh Mẹ Maria

Chúng con khẩn nài, xin Chúa nghe lời chúng con

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi khinh miệt, rẻ rúng đối với đặc ân vô nhiễm nguyên tội Mẹ.

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi hững hờ nguộ lạnh trong việc tôn sùng Mẹ Maria

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi khinh chê, xúc phạm đến ảnh tượng Mẹ Maria

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi lơ là xao nhãng đối với phép lần hạt  Mân Côi rất thánh

Lạy Chúa xin tha thứ cho mọi thờ ơ lãnh đạm với tình mẫu tử Mẹ Maria

CẦU XIN CHO CÁC Ý NGUYỆN CỦA GIÁO HỘI

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội các Linh mục thánh thiện. Chúng con khẩn nài xin Chúa nghe lời chúng con.

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội những ơn gọi thánh thiện trong các hội dòng, tu viện

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội những vị truyền giáo thánh thiện

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội những tông đồ thánh thiện

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội những gia đình Kitô hưuc thực sự

Giêsu Maria, xin cho Giáo hội những bạn trẻ biết sống một đời sống luân lý tinh tuyền

Giêsu Maria, xin ân ban cho Hội Thánh hiệp nhất giữa các quốc gia

Giêsu Maria, xin ân ban cho Hội Thánh an bình trong nội bộ

Giêsu Maria, xin ân ban cho Hội Thánh yêu thương tha nhân  mang đậm tính Kitô

Giêsu Maria, xin ân ban hoà bình cho Giáo hội và cho toàn thế giới

Giêsu Maria, tring tình yêu ma tràn, Người đã kêu mời chúng con làm việc đền tội. Chúng con ước mong lòng đạo đức sốt sắng của chúng con an ủi trái tim rất thánh của hai Đấng và phạt tạ vì tất cả những lăng nhục, xúc phạm đã hằng chồng chất lên Chúa và Mẹ, bởi nhân loại vô ơn tệ bạc.

CẦU NGUYỆN VỚI ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM

1. Lạy Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’, Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con. Mẹ là niềm hy vọng, là sức mạnh và là niềm an ủi của chúng con. Với tình yêu từ mẫu, xin Mẹ từ trời cao chúc phúc cho chúng con, nhân danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con, và Đức Chúa Thánh Thần. Amen.

2. Lạy Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’, Nữ trinh tinh toàn, Mẹ ân phúc, chúng con phủ phục trước Mẹ trong vinh quang của Con chí thánh Mẹ, cậy nhờ Mẹ nài xin lòng thương xót nhân từ Thiên Chúa. Không mẩy may do công phúc chúng con, nhưng hoàn toàn do trái tim từ mẫu vô vùng nhân ái Mẹ, chúng con nài xin sự trợ giúp và ân thánh, vì chúng con tin chắc rằng Mẹ sẽ nghe lời chúng con.

Kính mừng Maria …

3. Lạy Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’, Mẹ Chúa Giêsu, Nữ vương rất thánh Mân côi và là Mẹ Giáo hội, nhiệm thể Đức Kitô, chúng con cầu xin ơn hiệp nhất và hoà bình cho toàn thế giới này. Thế giới đang bị xâu xé từng mảnh, bởi bất hào xích mích. Và xin ban xuống mọi ơn thánh để nhiều tâm hồn các con cái Mẹ được ơn cải hoá

Kính mừng Maria …

4. Lạy Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’, Nữ vương các thánh tông đồ, Mẹ là nguyên do làm phát sinh nhiều ơn thiên triệu linh mục và tu sĩ nở hoa quanh bàn thờ thánh thể Chúa trong Hội thánh. Nhờ thế mà nhiều người được kêu gọi, lôi cuốn vì gương mẫu đời sống thánh thiện và tình yêu nồng nhiệt họ dành cho các linh hồn và Nước Chúa Con chí thánh Mẹ được lan rộng khắp nơi trên cùng cõi đất này.

Kính mừng Maria …Thánh Maria, Nữ vương thánh hảo…

Lạy Đức Nữ ‘hoa hồng mầu nhiệm’, Mẹ Giáo hội xin cầu cho chúng con.

(với sự chuẩn ấn của Giáo quyền)

CẦU XIN CÙNG MẸ CỦA TẤT CẢ CÁC LINH MỤC

Lạy Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con, dưới chân thánh giá, mẹ trở nên Mẹ các tông đồ, và như thế, Mẹ cũng là MẸ của tất cả các linh mục. Nhà của Mẹ là Giáo hội, bàn của Mẹ là bàn thờ, các tôi tớ Mẹ là các thiên thần, và các con Mẹ là các linh mục, xin biến đổi bánh và rượu như xưa Chúa đã phán: “hãy cầm lấy mà ăn… Đây là Mình Ta…, Hãy cầm lấy mà uống, .. này là Máu Ta” Ngài không chỉ nói tới bánh vật chất trần thế khi Người dạy chúng con “lạy Cha chúng con” Người khát khao co chính mình Người trở nên bánh nuôi chúng con hằng ngày

Lạy Mẹ kính ái của các tín hữu, Mẹ ước ao nhà của Mẹ Giáo hội được bảo vệ có lớp lang trật tự. Xin Mẹ luôn ban cho chúng con các linh mục thánh thiện, để hằng ngày các ngài ban phát bánh trường sinh cho chúng con.

Xin mẹ lại sai các thiên thần của Mẹ đến, để các linh mục thánh thiện có thể dẫn dắt các bạn trẻ đến với bàn thờ. Thật cần thiết biết bao, phải có một phong trào đạo binh thánh giá thánh thện cho Thiên Chúa, phải nỗ lực bảo toàn sự tinh tuyền cuả đức tin thánh thiêng, và chủ chăn đạo đức tốt lành hiện cần hơn bao giờ hết, bây giờ là lúc sói dữ xông vào đoàn chiên.

Lạy Mẹ các linh mục, cũng xin dung thứ cho tất cả những linh mục đang sống trong hiểm hoạ hoặc lầm lỗi, đã không con nhìn thấy con đường và mục đích đời mình nữa, mà chỉ tìm chọn theo ý riêng mình.

Không người mẹ nào lại bỏ rơi con mình khi nó gặp hiểm nguy, tai biến. Xin sai các thiên thần của Mẹ đến với những lời cảnh báo khẩn thiết cho các linh mục đó rằng họ không được cố chấp nữa.

Lạy Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa, xin Mẹ dơ tay lên, đưa trái tim từ mẫu ra và đưa những rọt lrrj của Mẹ làm như giá chuộc trước toà Con Thánh Mẹ. Chúa Con sẽ nhận lấy tất cả và dủ thương ban cho các linh mục của Người ánh sáng thật, sức mạnh cần thiết và niềm vui mà các ngài đã có thời đánh mất.

(trích từ ‘Werk der heiligen Engel’)

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA MỘT LINH MỤC

Lạy Chúa, xin dẫn con đến với Người, như lời thánh Augustino; “ôi Chúa Giêsu tốt lành, xin Chúa cư ngụ trong con. Xin đốt lên trong linh hòn con đốm lửa rực cháy của tình yêu dâng Chúa, đến độ nó trở thành một cuồng lửa bốc cháy sáng rực. Ước cho nó thiêu đốt trên bàn thờ trái tim con, thâm nhập vào tận xương tuỷ sức nóng ấm của nó, và bừng bừng cháy trong thẳm cung khuất ẩn của hồn con. Đến ngày đời con kết thúc, xin cho con được nên một linh hồn hoàn thiện trước mặt Người.” Chúa là Đấng hằng sống và hiển trị cùng CHúa Cha, và Chúa Thánh Thần, Thiên Chúa hằng hữu. Amem.

Lạy Chúa Giêsu tốt lành, xin giúp con nên một linh mục chỉ chuyên đẹp lòng Chúa. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Chiên tình yêu dâng hiến, xin ân ban cho con trở nên một của lễ sống động, thánh thiện và xứng đáng tiến dâng lên Chúa.

CẦU XIN CHO NHỮNG LINH MỤC ĐÁNH MẤT ƠN THIÊN TRIỆU

Lạy Thiên Chúa cứu chuộc, Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Đấng chăn chiên nhân hậu, nhất là với các linh mục và tu sĩ đáng thương đang đi lạc đường, những vị mà Chúa đã đặt làm người lãnh đạo đoàn dân Chúa, nhưng họ đã bỏ lời thể trung thành theo tiêng gọi dâng hiến và đã bất trung trong ơn thiên triệu thánh. Xin ban xuống trên các thj tạo khốn khổ nhất này một tấm lòng yêu thương của chủ chăn nhân từ hằng săn sóc đến các con chiên lầm đường lạc lối. Xin hãy đánh động con tim bằng luồng sáng khuất phục của hồng ân Chúa, của tình yêu chắc ẩn Chúa. xin thắp sáng tinh thần họ và làm cho ý chí họ nên mạnh mẽ, nhờ đó họ có thể từ bỏ mọi tội lỗi, lầm lạc mà trở lại với bàn thánh Chúa và đoàn chiên Chúa.

Ôi Đấng cứu chuộc vô cùng dịu hiền, xin hãy nhớ Chúa đã một lần mua lấy linh hồn cá linh mục và tu sĩ bijlaamf lạc bằng máu châu báu Chúa, và đã yêu thương tuyển chọn họ để mang lấy dấu ấn không thể xoá nhoà của thánh chức linh mục và thánh hiến. Xin phá tận căn những kẻ đồng bọn với Satan đang cố tâm sói mòn đời sống nhân đức của các linh mục và làm cho lý tưởng thánh thiêng của các ngài lâm nguy, xin nhận lời khẩn cầu và hy sinh của chúng con cho các linh mục và tu sĩ tội nghiệp đã lầm đường lạc lối và xin nhân từ nghe lời chúng con. Amen.

(Paschalis Schmid)

(Còn Tiếp)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS