Đức Mẹ Tự Do

Nghe bài này

index

CWN (12-7-2013) – ĐGH Phanxicô đã chọn ĐHY Francesco Monterisi, Giáo trưởng danh dự của Đền thờ Thánh Phaolô Ngoại thành, đại diện ngài tới tham dự lễ bế mạc kỷ niệm 600 năm ngày phát hiện bức tượng Madonna della Libera (Đức Mẹ Tự Do).

Năm 1412, một nông dân ở Cercemaggiore, nay là một thành phố có 4.000 dân, đã phát hiện chiếc bình bên trong có bức tượng bằng gỗ, và một suối nước có khả năng chữa bệnh. Trong thư cử nhiệm ĐHY Monterisi làm vị đại diện, ĐGH Phanxicô nói rằng việc phát hiện bức tượng này – với nhiều điều lạ và nhiều người được khỏi bệnh – đã củng cố và làm tăng đức tin của dân chúng. Ngày nay, bức tượng này được tôn kính tại một đền đài ở một tu viện Đa-minh.

Lễ mừng 600 năm khai mạc từ tháng 7-2012 và vừa kết thúc hồi đầu tháng 7-2013. Trong bài giảng tại thánh lễ bế mạc, ĐHY Monterisi nói rằng đôi tay của Đức Mẹ biểu lộ việc cầu xin ơn lành cho con cái Mẹ và bảo vệ con cái khỏi kẻ thù. Đôi tay Mẹ được ghi dấu Thánh Giá, “làm cho nhân loại mạnh mẽ và tự do, bình an và vui mừng”, tương phản với sự buồn bã đến từ “bản chất cố chấp của chúng ta, ham mê tiền bạc, khi chúng ta bám vào những dạng nhỏ mọn là đạo đức giả và lầm lạc, ngay cả tron các vấn đề tôn giáo”.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS