Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cám ơn ĐTC Phanxicô về Tông thư Patris Corde

Nghe bài này

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo Công giáo Đức Die Tagespost được phổ biến hôm 01/4, Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI cám ơn Đức Thánh Cha Phanxicô về Tông thư “Patris Corde -Trái tim của Người cha” và mời gọi các tín hữu đọc Tông thư.

Ngài nói rằng: “Tôi rất vui mừng vì Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận thức được tầm quan trọng của Thánh Giuse, và vì vậy tôi đã đọc Tông thư Patris Corde với lòng biết ơn đặc biệt và đón nhận chân thành”.

Theo Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức, Tông thư của Đức Thánh Cha Phanxicô là “một văn bản rất đơn giản và chân thành, nhưng chứa đựng một chiều sâu đặc biệt. Tôi nghĩ rằng văn kiện này phải được các tín hữu đọc đi đọc lại nhiều lần, như vậy sẽ góp phần làm cho lòng tôn kính của chúng ta đối với các thánh nói chung và Thánh Giuse nói riêng trở nên sâu sắc hơn”.

Trong cuộc phỏng vấn dài và chi tiết, Đức Biển Đức XVI đề cập đến hình ảnh Thánh Giuse, Đấng ngài luôn gắn bó và cũng là tên Thánh Rửa tội của ngài. Ngài nói: “Tân ước không ghi lại một lời nào của Thánh Giuse. Nhưng có một sự tương đồng giữa sứ vụ của thiên thần xuất hiện trong giấc mơ và hành động của Thánh Giuse”.

Đức Biển Đức nhấn mạnh: “Trong câu chuyện về lệnh truyền cho Thánh Giuse trong giấc mơ nhận Đức Maria là hôn thê, câu trả lời của Thánh nhân đơn giản chỉ là: đứng dậy và làm theo lời của sứ thần. Sự tương ứng giữa sứ vụ và hành động dường như thậm chí còn mạnh mẽ hơn trong câu chuyện về việc trốn sang Ai Cập”.

Cuối cùng, theo Đức nguyên Giáo hoàng “sự thinh lặng của Thánh Giuse cũng là lời của Ngài, biểu lộ lời xin vâng trong sự liên kết với Mẹ Maria và với Chúa Giêsu”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS