Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đón phái đoàn Toà Thánh tại sân bay Nội Bài

Nghe bài này

Vào lúc 15g10 phút ngày 20/4/2022, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên, TGM Tổng Giáo phận Hà Nội đã có mặt tại sân bay Nội Bài để chào đón phái đoàn Ngoại giao Toà Thánh tới thăm và làm việc tại Việt Nam.

Cùng hiện diện với Đức TGM Giuse có Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thắng, Tổng Đại diện Tổng Giáo phận, Linh mục Anphongso Phạm Hùng, Chánh Văn phòng Toà Tổng Giám mục Hà Nội.

Phái đoàn Toà Thánh tới Việt Nam trong chuyến thăm và làm việc lần này có sự hiện diện trân quý của Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski – Thứ trưởng Ngoại giao Toà Thánh, tháp tùng ngài có Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung, Viên chức Cơ quan Ngoại giao; Linh mục Han Hyuntaek, Viên chức Cơ quan Loan báo Tin Mừng cho các dân tộc; Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, tháp tùng ngài có Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ – Chánh Văn phòng Hội Đồng Giám mục Việt Nam.

Các ngài đã tới Việt Nam từ những địa điểm khác nhau nên không cùng giờ hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Vào lúc 15h20, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chào đón Đức TGM Marek Zalewski và Linh mục Giuse Đào Nguyên Vũ. Các ngài đã lưu lại để cùng chào đón Đức ông Miroslaw Stanislaw Wachowski, Đức ông Phanxicô Cao Minh Dung và Linh mục Han Hyuntaek vào lúc 15h50.

Phái đoàn ngoại giao đến Việt Nam lần này để tham dự cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican. Nên đón phái đoàn Toà thánh tại sân bay có đại diện Bộ Ngoại giao và Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam.

Theo thông tin từ Trang thông tin Hội Đồng Giám mục Việt Nam, trong các ngày 21 và 22 tháng 4, phái đoàn Toà Thánh sẽ có các hoạt động ngoại giao, chào thăm lãnh đạo Chính phủ, Bộ Nội vụ và Ban Tôn giáo Chính phủ; trọng tâm là cuộc họp đàm phán thứ IX của Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican với nội dung đặt Văn phòng Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam. Nhân dịp này, chiều 23 tháng 4, Đức ông Wachowski và phái đoàn sẽ đến thăm và dâng lễ tại Nhà thờ Chính toà Hà Nội.

Chiều 25 tháng 4, nhân dịp Hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức tại Toà Giám mục Thái Bình, phái đoàn Toà Thánh sẽ đi thăm giáo phận Thái Bình và gặp quý Đức cha tham dự Hội nghị tại đây. Phái đoàn Toà Thánh cũng sẽ thăm một vài cơ sở của giáo phận và dâng lễ tại Nhà thờ Chính toà cùng cộng đồng dân Chúa tại Thái Bình.

Tối 27 tháng 4, Đức ông Thứ trưởng và đoàn sẽ rời Việt Nam trở về Roma, kết thúc 7 ngày làm việc tại Việt Nam.

Tại nhà thờ Chính Toà Hà Nội sẽ có Thánh lễ trọng thể với sự hiện diện của Phái đoàn vào lúc 18h00 thứ Bảy ngày 23/4/2022. Chúng ta cùng cầu nguyện cho công việc của Phái đoàn đạt được những thành quả tốt đẹp.

BBT TGP Hà Nội

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS