Đức Thánh Cha khai trương “Trường Cầu nguyện” tại một giáo xứ ở Roma

Nghe bài này

Chiều thứ Năm, ngày 11/4, Đức Thánh Cha đến thăm và khai trương “Trường Cầu nguyện” tại giáo xứ Thánh Gioan Maria Vianney ở Roma với các trẻ em chuẩn bị Rước lễ lần đầu. Ngài khuyến khích các em sống đức tin, hướng về Chúa trong cầu nguyện khi thuận tiện cũng như khi gặp khó khăn.

Cuộc viếng thăm của Đức Thánh Cha đánh dấu cuộc gặp gỡ đầu tiên trong một loạt cuộc gặp gỡ sẽ được thực hiện trong Năm Cầu nguyện như một sự chuẩn bị thiêng liêng cho Năm Thánh 2025.

Trong gần một giờ trò chuyện, đầu tiên Đức Thánh Cha nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “nói lời cảm ơn về mọi sự” với cha mẹ, bạn bè, giáo viên và giáo lý viên, nhưng trên hết tạ ơn Chúa. Ngài nói: “Điều quan trọng là phải nói lời cảm ơn vì mọi sự. Ví dụ, nếu các con vào nhà ai đó và không nói lời cảm ơn, xin lỗi, hoặc không chào họ, điều đó có tốt không?”. Ngoài ra, để tỏ lòng biết ơn, ngài còn nhắc nhở các em phải biết xin phép và nhận biết khi nào cần xin lỗi.

Nhưng trọng tâm buổi trò chuyện là chủ đề cầu nguyện. Đức Thánh Cha nhấn mạnh cầu nguyện không bao giờ được thiếu, ngay cả trong “những lúc đen tối” của cuộc sống. Về điều này, có một câu hỏi cảm động của bé Alice đang phải chiến đấu với bệnh tật. Em hỏi: “Làm sao con có thể cám ơn Chúa khi bị bệnh?” Đức Thánh Cha trả lời: “Ngay cả trong những thời khắc đen tối, chúng ta phải tạ ơn Chúa vì Người ban cho chúng ta sự kiên nhẫn để chịu đựng khó khăn”.

Đức Thánh Cha cũng mời gọi các em cầu nguyện trước khi ăn và nhớ đến những người khác không có gì để ăn, tạ ơn Chúa vì có một mái ấm gia đình.

Chủ đề cuối cùng là đức tin. Đức Thánh Cha mời gọi các em tạ ơn Chúa vì hồng ân đức tin đã lãnh nhận. Và để thực hành điều này, vào mỗi tối trước khi đi ngủ, cần dừng lại đôi chút, nhìn lại một ngày đã qua và dâng lên Chúa lời tạ ơn và tất cả những gì đã lãnh nhận trong ngày.

Ngài kết thúc cuộc gặp gỡ bằng cách cùng với các em đọc “Lời cầu nguyện tạ ơn” được soạn cho dịp này và được in trên một tờ rơi có biểu tượng Năm Thánh.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS