Đức Thánh Cha: Khuôn mặt mỗi người là hình ảnh của Chúa

Nghe bài này

Sáng thứ Năm, ngày 22/5, Đức Thánh Cha tiếp các tham dự viên Đại hội phẫu thuật của Hội cựu sinh viên Giáo sư Ivo Pitanguy, cha đẻ của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Ngài mời gọi các chuyên gia phẫu thuật mang đến cho thế giới hình ảnh Thiên Chúa đã được khắc ghi nơi mỗi người, trong các việc lành, trong tình yêu được trao ban và lan tỏa.

Đức Thánh Cha cám ơn dự án ngôi nhà Pietro mà các tham dự viên đang thực hiện. Với dự án này, các cựu sinh viên của Giáo sư Ivo Pitanguy cố gắng mang lại nụ cười trên khuôn mặt của nhiều trẻ em và như thế cho cả gia đình các em.

Ngài nhận xét ai cũng biết khuôn mặt của mỗi người là nơi phản ánh một vẻ đẹp vượt xa những gì có thể cảm nhận được bằng mắt thường. Một vẻ đẹp không lệ thuộc vào các xu hướng do ngành kinh doanh thời trang và văn hóa bề ngoài lập trình, nhưng kết nối với sự thật về con người, với hữu thể thâm sâu nhất của con người, mà chúng ta không thể làm biến dạng được.

Trích lời Thánh Phaolô “Tất cả chúng ta, mặt không màn che, chúng ta phản chiếu vinh quang Chúa như một bức gương; như vậy chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó” (2Cr 3,18), Đức Thánh Cha mong muốn chân lý sâu xa này luôn hướng dẫn đôi tay các chuyên gia phẫu thuật, mang đến cho thế giới hình ảnh Thiên Chúa được khắc ghi trong mỗi người, trong các việc lành, trong tình yêu được trao ban và lan tỏa.

Đức Thánh Cha kết thúc với lời nhận định rằng điều thú vị là Kinh Thánh giới thiệu Chúa Giêsu cho chúng ta vừa là “Giữa thế nhân, ngài vô song tuyệt mỹ” (Tv 45, 3), vừa là Đấng, vì đau khổ, đã nhận ra mình “mặt mày tan nát chẳng ra người, không còn dáng vẻ người ta nữa” (Is 52, 14). Trong nghịch lý này, Chúa Giêsu cho chúng ta thấy hình ảnh thật của Người và của chúng ta, đi qua con đường thập giá, để chấp nhận sự nhỏ bé của chúng ta, nhằm đạt tới vinh quang trường tồn, một niềm hy vọng không làm thất vọng (1Cr 9,25).

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS