Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ nổ kinh hoàng tại Lebanon

Nghe bài này

Trong buổi triều yết hàng tuần, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cầu nguyện cho các nạn nhân của một vụ nổ lớn kinh hoàng ở Beirut hôm thứ ba vừa qua (4/8/2020), khiến trăm người thiệt mạng, kéo theo một sự thiệt hại trầm trọng.

(Tin Vatican)

Trong buổi triều yết hàng tuần vào thứ Tư, Đức Thánh Cha nói: “Hôm qua tại Beirut, gần hải cảng, một vụ nổ lớn kinh hoàng đã khiến trăm người chết, hàng ngàn người bị thương và gây ra một sự tổn hại nghiêm trọng”.

Chúng ta hãy cầu nguyện cho các nạn nhân, cho gia đình của họ; và cho đất nước Lebanon được trợ giúp qua các cơ quan xã hội, chính trị và tôn giáo, để có thể vượt qua những khoảnh khắc bi thương đau đớn này và, với sự nâng đỡ của cộng đồng quốc tế, mà vượt qua cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mà họ đang trải qua.

Vụ nổ long trời làm thủ đô Beirut và các khu vực lân cận rung chuyển vào tối thứ Ba, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng ngàn người bị thương, trong đó người ta còn lo còn nhiều người bị mắc kẹt dưới đống gạch đổ nát…

Theo chính quyền địa phương, thì vụ nổ xảy ra do hàng tấn phân bón (ammonium nitrate) được lưu trữ trong một nhà kho ở hải cảng gần thủ đô Lebanon phát nổ.

Lễ biến hình

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng nhắc nhở các tín hữu ngày mai, thứ Năm là lễ Biến hình của Chúa.

Trong lời phát biểu vớicác tín hữu nói tiếng Ba Lan, Đức Thánh Cha nói qua biến cố biến hình, Chúa Giêsu đã mặc khải vinh quang vương quyền của Ngài cho các môn đệ, và qua các ngài cho tất cả chúng ta. Do đó, chúng ta phải tuân hành mệnh lệnh của Thiên Chúa Cha, phán ra từ trời: “đây là Con yêu dấu của Ta, hãy lắng nghe lời Ngài” (Mt 17: 5).

Đức Thánh Cha mời chúng ta hãy dõi mắt chiêm ngắm khuôn mặt rực rỡ của Chúa Kitô biến hình trên Núi Tabor, vì chính ngài là ánh sáng, soi sáng mọi sự kiện hàng ngày của chúng ta.

Đức Thánh Cha đã tiếp tục lại các cuộc triều yết hàng tuần từ thư viện Cung điện Tông đồ vào mỗi thứ Tư sau một kỳ nghỉ hè ngắn trong tháng Bảy vừa qua.

Thanh Quảng sdb

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS