Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Bahrain vào tháng 11

Nghe bài này

Sáng thứ Tư 28/9, Phòng báo chí Toà Thánh đưa tin: “Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Bahrain từ ngày 03 đến 06/11/2022”. Như vậy, Đức Thánh Cha sẽ là vị Giáo hoàng đầu tiên viếng thăm quốc gia này.

Ông Matteo Bruni, Giám đốc Phòng báo chí Toà Thánh cho biết: “Nhận lời mời của Chính quyền dân sự và Giáo hội, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến tông du đến Bahrain từ ngày 03 đến 06/11/2022. Ngài sẽ viếng thăm các thành phố Manama, Awali, nhân dịp diễn đàn Bahrain về Đối thoại: Đông và Tây cho sự Sống chung của nhân loại”.

Đức Thánh Cha đã tiếp Quốc vương Hamad bin Isa al Khalifa tại Vatican vào ngày 19/5/2014. Vào dịp đó, theo tuyên bố của Phòng báo chí Toà Thánh, các cuộc thảo luận giữa Quốc vương Bahrain và Đức Thánh Cha tập trung vào các chủ đề mà cả hai cùng quan tâm, “đặc biệt liên quan đến cam kết hướng tới hoà bình và ổn định ở Trung Đông, cũng như thúc đẩy đối thoại và chung sống hoà bình giữa mọi thành viên trong xã hội”. Quốc vương cũng nghi nhận sự đóng góp tích cực của cộng đoàn Kitô thiểu số trong nước, và sự quan tâm của Quốc vương đối với các nhu cầu của cộng đoàn Công giáo địa phương.

Ngày 25/11/2021, trong cuộc viếng thăm Vatican, ông Sheikh Khalid bin Ahmed Al Khalifa, Cố vấn về các vấn đề ngoại giao của Quốc vương Bahrain, đã trao cho Đức Thánh Cha thư của Quốc vương Hamad bin Isa al Khalifa, chính thức mời Đức Thánh Cha đến viếng thăm Bahrain.

Vương quốc Bahrain, nước có đa số dân theo Hồi giáo, bao gồm một quần đảo gồm 33 hòn đảo gần bờ phía tây của Vịnh Ba Tư. Trước đây nước này là một Tiểu vương quốc, và đã trở thành một quốc gia quân chủ lập hiến vào năm 2002.

Bahrain thiết lập quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh vào năm 1999. Nhà thờ Công giáo đầu tiên được xây dựng vào thời hiện đại ở Vịnh Ba Tư là nhà thờ kính Thánh Tâm, được xây dựng vào năm 1939 tại thủ đô Manama của Bahrain, trên phần đất do Tiểu vương Bahrain tặng.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS