Đức Thánh Cha tham gia buổi đấu giá bác ái

Nghe bài này

Một số vật dụng cá nhân của Đức Thánh Cha sẽ có mặt trong buổi đấu giá bác ái được tổ chức vào 08/06/2020. Số tiền thu được từ buổi bán đấu giá này sẽ được chuyển đến hai bệnh viện ở miền bắc Ý, nơi đã chịu nhiều thiệt hại trong thời điểm đại dịch virus corona.

Ngọc Yến – Vatican News

Buổi bán đấu giá “We run together – Chúng ta chạy cùng nhau” sẽ được bắt đầu trên nền tảng kỹ thuật số charitystars.com. Sự kiện do hiệp hội vận động viên Vatican “Athletica Vaticana” tổ chức. Đây là sáng kiến của Hội đồng Giáo hoàng về Văn hóa thúc đẩy đối thoại, cùng với nhóm vận động viên “Fiamme Gialle – Ngọn lửa vàng” của Cảnh sát Tài chính Ý và Liên đoàn Điền kinh Ý thuộc vùng Lazio. Số tiền thu được sẽ được tặng cho nhân viên các bệnh viện ở Brescia và Bergamo, miền bắc Ý.

Ban đầu, sáng kiến “Chúng ta chạy cùng nhau” dự định là một cuộc đua thể thao bác ái, sẽ diễn ra vào 21/5/2020 tại Castel Porziano, gần Roma. Cuộc đua quy tụ các vận động viên đến từ các thành phần khác nhau: vô địch Olympic, Paralympic, vận động viên khuyết tật tâm thần, nghiệp dư, người tị nạn, người di cư, hoặc thậm chí là tù nhân. Nhưng do đại dịch sự kiện phải bị hủy và được chuyển thành một cuộc đấu giá trực tuyến.

Đức Thánh Cha sẽ tham gia cuộc đấu giá này qua việc đồng ý bán một số lượng lớn các vật dụng của riêng Đức Thánh Cha. Tất nhiên, một số vật dụng có ý nghĩa tượng trưng, và một số khác có giá trị thực tế. Trong số đó có một chiếc xe đạp đua với màu cờ của Tòa thánh và Argentina, được nhà vô địch thế giới Peter Sagan, người Slovak tặng cho Đức Thánh Cha. Các vật dụng cá nhân của các vận động viên đăng ký tham gia cuộc thi cũng sẽ được mua trên trang web.

Hiểu được nỗi buồn của các vận động viên do cuộc đua bị hủy, Đức Thánh Cha đã cho phép một số vận động viên tham gia vào buổi tiếp kiến chung thứ Tư 20/5. Tại buổi gặp gỡ này, Đức Thánh Cha đã chúc mừng vì những cống hiến và quảng đại của họ. (Cath.ch 02/6/2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS