Giám mục Bắc Kinh cầu nguyện cho quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Tòa Thánh sớm được thiết lập

Nghe bài này

Ngày 28/8/2023, nhân dịp cử hành Thánh lễ khai giảng năm học 2023/2024 của chủng viện giáo phận, Đức cha Giuse Lý Sơn, Giám mục giáo phận Bắc Kinh, đã cầu nguyện để quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Tòa Thánh sớm được thiết lập.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã cầu nguyện cho năm học mới được đạt kết quả tốt, cho các chủng sinh trong việc tìm kiếm kiến thức, cho các gia đình và các ân nhân của họ, cũng như cho việc thiết lập nhanh chóng quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Tòa Thánh.

Đức cha khuyên các chủng sinh chân thành theo đuổi ơn gọi của mình và luôn ghi nhớ căn tính của mình khi sẵn sàng đối mặt với những vấn đề của cuộc sống hàng ngày. Ngài nói: “Thiên Chúa đã kêu gọi và sai chúng ta thực hiện thánh ý của Người và chúng ta là những người đã dâng hiến cuộc đời cho Người. Vì thế, anh em phải theo kịp thời đại.”

Cộng đoàn phụng vụ cũng cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên Chủng viện để đồng hành và làm cho hành trình học vấn và ơn gọi của các chủng sinh được đạt kết quả.

Cuối cùng, Đức Giám mục Bắc Kinh ngỏ lời với các chủng sinh một lần nữa bằng những lời cầu nguyện của Thánh Phaolô trong Thư gửi tín hữu Philipphê: “Điều tôi khẩn khoản nài xin, là cho lòng mến của anh em ngày thêm dồi dào, khiến anh em được ơn hiểu biết và tài trực giác siêu nhiên, để nhận ra cái gì là tốt hơn. Tôi cũng xin cho anh em được nên tinh tuyền và không làm gì đáng trách, trong khi chờ đợi ngày Đức Kitô quang lâm. Như thế, anh em sẽ đem lại hoa trái dồi dào là sống một đời công chính nhờ Đức Giêsu Kitô, để tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa.”

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS