Giáo Hội Á Căn Đình khởi động cuộc hành hương để thu hút sự chú ý đến cuộc khủng hoảng ma tuý

|>| Nghe bài này

Một nhóm “linh mục ổ chuột” ở Á Căn Đình đã khởi động một cuộc hành hương kéo dài một năm để làm nổi bật cuộc khủng hoảng nghiện ma túy của quốc gia, sử dụng hình ảnh của Đức Mẹ Lujan,quan thầy của Á Căn Đình.

Nhóm các linh mục Đại Gia Đình Chúa Kitô, gọi tắt là FGHC, đã khởi động dự án vào ngày 7 tháng 8 từ đền thánh Đức Mẹ San Cayetano ở Buenos Aires. Những người hành hương sẽ mang một bản sao của ảnh Đức Mẹ qua các trung tâm cai nghiện ma túy Hogar de Cristo có mặt trên khắp Á Căn Đình.

Thánh lễ khai mạc cuộc hành hương được cử hành bởi Đức Giám Mục Phụ Tá Gustavo Oscar Carrara, Đại diện Giám mục cho Khu ổ chuột và Khu dân cư nổi tiếng của Buenos Aires và phó chủ tịch Caritas Á Căn Đình.

Tuy nhiên, bài giảng đã được giảng bởi Cha José María “Pepe” Di Paola, một trong những linh mục khu ổ chuột, và là chủ tịch của Liên Đoàn Các Đại Gia Đình Chúa Kitô, nơi mà ngài gọi là những nơi “thể hiện lòng trắc ẩn như Chúa Giêsu đã yêu cầu chúng tôi, những nơi mà chúng ta đón nhận những người mà xã hội loại bỏ. “

“Chúng ta muốn có một Á Căn Đình nơi không có ai chết vì nghiện ma túy, và chúng ta sẽ đi khắp Á Căn Đình với hình ảnh Đức Mẹ hành hương với chúng ta”.

Di Paola nhấn mạnh rằng nhiều người trong số những người tham gia cuộc đi bộ là những người trẻ đã khỏi nghiện ma túy với sự hỗ trợ của hàng chục trung tâm mà Giáo Hội Công Giáo đã thành lập ở Á Căn Đình, theo yêu cầu cụ thể của Đức Tổng Giám Mục Jorge Mario Bergoglio, ngày nay được biết đến nhiều hơn với danh xưng Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Chúng ta bắt đầu cuộc đi bộ này để truyền hy vọng tương tự cho những người trẻ khác chưa có được ngày hôm nay”

Cha Di Paola nhấn mạnh rằng: “Chúng ta muốn một đất nước không có ma túy. Chúng ta muốn một đất nước tràn đầy hy vọng cho những người trẻ tuổi. Chúng ta không muốn có những đứa trẻ thất bại vì ma túy”.

Hogar de Cristo hay Nhà Chúa Kitô đầu tiên được khánh thành trong lễ Phục sinh năm 2008 bởi Đức Tổng Giám Mục Bergoglio, người trong Thánh lễ Tiệc ly hôm Thứ Năm Tuần Thánh, đã rửa chân cho một nhóm thanh thiếu niên đã trở thành nạn nhân của Paco, là loại ma túy bất hợp pháp rẻ nhất đầy rẫy trên đường phố của Buenos Aires.

Paco là những gì còn sót lại từ các nhà bếp sản xuất cocaine cho Hoa Kỳ và Âu Châu và là một hỗn hợp gây nghiện cao của cocaine thô được trộn với hóa chất, keo dán, thủy tinh nghiền và thuốc diệt chuột.

Cha Di Paola nói: “Chúng ta sẽ kỷ niệm vào tháng Ba tới đây, khi cuộc hành trình xuyên suốt đất nước này kết thúc, 15 năm cuộc đời và 10 năm hiện diện của Đức Giáo Hoàng Phanxicô của chúng ta”.

Hàng nghìn nam nữ thanh niên – một số trẻ mới 9 tuổi – nghiện loại ma túy được biết đến ở địa phương là muertos vivientes, tức là kẻ chết biết đi.

Đi cùng với hình ảnh của Đức Mẹ Lujan sẽ là một lá cờ mô tả nhiều trẻ em và thanh thiếu niên đã thất bại trong trận chiến với ma túy, như một lời nhắc nhở về những gì họ đang hướng tới: “một Á Căn Đình nơi chúng ta có thể ngăn chặn việc sử dụng, nhưng cũng giúp đỡ những người đã chìm trong ma túy. chúng ta muốn họ nhận được những gì Chúa Giêsu yêu cầu ở chúng ta: đó là trở thành Người Samaritanô nhân hậu, người nâng đỡ những người đã ngã xuống, đang ở trong trái tim của mọi người dân Á Căn Đình”

Ngày được chọn để khởi động cuộc hành hương – ngày 7 tháng 8, ngày lễ Thánh Cajetan, được biết đến ở Á Căn Đình là Thánh Bảo trợ của Công việc và Bánh mì – không phải là ngẫu nhiên.

Vị linh mục gọi ngôi đền là “nơi tốt nhất để bắt đầu cuộc hành hương này để Thánh Cajetan lắng nghe sự tuyệt vọng của biết bao thanh niên chìm trong ma túy, những người không tìm thấy ý nghĩa cuộc sống, sự tuyệt vọng của những người mẹ không tìm thấy nơi chốn. hoặc cách để cho con cái họ lý do để sống với niềm vui và hy vọng. chúng ta biết ngài sẽ lắng nghe họ. Ngài sẽ lắng nghe tất cả chúng ta “.

Trước đó trong ngày, Đức Hồng Y Mario Aurelio Poli, được Đức Giáo Hoàng Phanxicô lựa chọn làm người kế vị tại Buenos Aires, đã cử hành thánh lễ cho hàng ngàn người hành hương.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS