Giáo hội Bỉ kêu gọi quyên góp cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha

Nghe bài này

Đức Tổng Giám mục Luc Terlinden của giáo phận Mechelen-Brussels kêu gọi tất cả tín hữu hãy quảng đại đóng góp tài chính cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Trong một lá thư gửi người Công giáo Bỉ, Đức Cha Luc Terlinden nhắc lại “niềm vui vô bờ bến” của ngài được chào đón Đức Thánh Cha vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, ngài nhắc lại rằng chuyến thăm như vậy “cũng liên quan đến những khoản chi phí lớn”, phần lớn trong số đó sẽ do Giáo hội Công giáo chi trả. Vì vậy, ngài kêu gọi “sự quảng đại của tất cả mọi người” bằng cách trợ giúp tài chính cho chuyến viếng thăm.

Công tác chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp

Trong thư, Đức Tổng Giám mục Mechelen-Brussels cho biết công tác chuẩn bị đang diễn ra tốt đẹp. Giáo hội Bỉ tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị “với sự nhiệt tình và năng lượng lớn lao” cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Đức Cha Terlinden nhấn mạnh rằng Ủy ban Quốc gia, do đại sứ danh dự Alexis Brouhn làm chủ tịch, đang “làm việc năng nổ” để đảm bảo “chuyến thăm này thành công về mọi mặt cho cộng đồng tín hữu của chúng ta”.

Kêu gọi lòng hảo tâm của các tín hữu

Trong chương trình, Đức Thánh Cha sẽ thăm hai đại học Leuven và Louvain-la-Neuve nhân kỷ niệm 600 năm. Hai đại học sẽ trang trải chi phí cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tới các cơ sở tương ứng của họ.
Trong khi đó, Chính phủ Bỉ sẽ đảm nhận các khía cạnh và chi phí của chuyến thăm cấp nhà nước.

Những chi phí cho các hoạt động mục vụ của chuyến viếng thăm sẽ được Giáo hội Công giáo Bỉ đảm trách. Đây là lý do tại sao Giáo hội phát động lời kêu gọi quyên góp nhằm “trang trải ngân sách cần thiết, cùng những khoản khác cho việc tổ chức cử hành Thánh lễ và triển khai các hoạt động chuẩn bị quan trọng”.

Đức Cha Luc Terlinden viết: “Chúng tôi kêu gọi lòng hảo tâm của tất cả những người Công giáo ở Bỉ”, đồng thời nhắc lại rằng “bất kỳ khoản đóng góp nào, dù khiêm tốn đến đâu, cũng sẽ được đón nhận với lòng biết ơn to lớn”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS