Giáo hội Hàn Quốc chuẩn bị Ngày Giới trẻ Thế giới trong tinh thần hiệp hành

Nghe bài này

Để chuẩn bị cho sự kiện toàn cầu, Ngày Giới trẻ Thế giới năm 2027, Giáo hội Hàn Quốc đã thiết lập một “Nhóm Nghiên cứu Sơ bộ” gồm các bạn trẻ, giám mục, linh mục và tu sĩ, tất cả cùng làm việc trong tinh thần hiệp hành vì sứ vụ chung.

Ban tổ chức thành lập tại Seoul đã có một trụ sở và không gian làm việc cụ thể trong các toà nhà nơi đặt văn phòng của Tổng Giáo Phận. Các bạn trẻ của “Nhóm Nghiên cứu Sơ bộ” gồm 40 thành viên sẽ làm việc tại đó cùng với các linh mục và tu sĩ. Mọi người gặp gỡ, trao đổi ý tưởng cũng như đưa ra cái nhìn sáng tạo về Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tới.

Đức cha Paul Kyung-sang, Giám mục phụ tá Seoul nói: “Chúng tôi làm việc như Thánh Phaolô nói, trong sự tôn trọng và hiệp thông các đặc sủng và trách nhiệm trong Thân Mình Chúa Kitô, một kinh nghiệm làm cho chúng tôi trở thành Giáo hội”. Đức cha cho biết thêm rằng ban tổ chức nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy một môi trường bao gồm và thân thiện để các bạn trẻ có thể tham gia cách tích cực, cảm thấy mình là nhân vật chính.

Đức Tổng Giám Mục Peter Chung Soon-taick của Seoul và Đức cha phụ tá, cùng với một phái đoàn Hàn Quốc sẽ tham dự Đại hội Mục vụ Giới trẻ Quốc tế sắp tới, do Bộ Giáo dân Gia đình và Sự sống tổ chức. Tại buổi gặp gỡ, nhóm Hàn Quốc sẽ có cơ hội tiếp xúc với các lãnh đạo mục vụ giới trẻ trên khắp thế giới và cộng tác với ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023. Việc trao đổi ý tưởng này không chỉ làm phong phú tiến trình lập kế hoạch cho Đại hội Gới trẻ ở Seoul, nhưng sẽ thúc đẩy một tinh thần hiệp nhất và liên đới trước sự kiện toàn cầu này.

Đức Tổng Giám Mục Chung, chủ tịch ban tổ chức Đại hội Giới trẻ 2027, nói với các linh mục và giới trẻ tham gia: “Quá trình chuẩn bị cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Seoul tự nó là một hành trình được thực hiện cùng nhau, là một đặc điểm của Giáo hội hiệp hành”. Ngài hy vọng “cuộc hành trình hướng tới Đại hội sẽ đầy ân sủng”.

Cha Kim Sang-yoon, linh mục dòng Salêdiêng, thành viên của nhóm nhận xét: “Chúng tôi bắt đầu từ việc lắng nghe nhau cách cẩn thận. Tiếp đến, chúng tôi chia sẻ những gì đã thu thập và theo sự hướng dẫn của Thánh Thần. Trên hành trình này chúng tôi tin Chúa luôn ở bên và yêu thương chúng tôi”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS