Giáo hội Hàn Quốc phát hành lịch ý cầu nguyện của ĐTC Phanxicô cho năm 2024

Nghe bài này

Giáo hội Hàn Quốc đã xuất bản và phổ biến lịch hàng tháng về các ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho năm 2024 bằng tiếng Hàn và phiên bản nghệ thuật, để bày tỏ sự gần gũi với Đức Thánh Cha và muốn ngài cảm nhận được tất cả sự hỗ trợ và hiệp thông thiêng liêng của các tín hữu Hàn Quốc.

Lịch các ý cầu nguyện hàng tháng của Đức Thánh Cha cho năm 2024 được Ủy ban Truyền thông của Tổng Giáo phận Seoul xuất bản không chỉ để làm chứng cho sự dấn thân trong lĩnh vực truyền thông, nhưng cũng cung cấp một sự trình bày trực quan đầy đủ về ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha, vốn liên quan đến Giáo hội hoàn vũ.

Sự hợp tác giữa Tổng Giáo phận Seoul và Bộ Truyền thông Tòa Thánh

Lịch là kết quả của sự hợp tác bắt đầu vào năm 2017, giữa Tổng Giáo phận Seoul và Bộ Truyền thông Tòa Thánh. Mục tiêu của việc thành lập trang tiếng Hàn của cổng thông tin Vatican rất rõ ràng: truyền bá các thông điệp của Đức Thánh Cha đến tất cả người Công giáo Hàn Quốc, ở Hàn Quốc và trên thế giới, đồng thời đưa ra một mô hình loan báo Tin Mừng cho các Giáo hội địa phương khác, đặc biệt là ở Châu Á.

Cha Matteo Kwang-hee Choi, phát ngôn viên của Tổng giáo phận Seoul, tuyên bố: “Trang Vatican News tiếng Hàn thể hiện một bước quan trọng trước tính cấp bách của việc loan báo Tin Mừng và truyền thông”.

Cha Choi cho biết lịch được xuất bản “là kết quả của sự hợp tác luôn dựa trên đức tin chung và mong muốn loan báo Tin Mừng, đồng thời nhằm mục đích ngày càng thắt chặt thêm mối liên kết giữa Tòa Thánh và người Công giáo Hàn Quốc”.

Lịch giúp các tín hữu cầu nguyện và gần gũi với Đức Thánh Cha 

Đây là lần thứ hai Tổng Giáo phận Seoul phổ biến lịch hàng tháng về ý cầu nguyện của Đức Thánh Cha bằng tiếng Hàn tại các giáo xứ, hiệp hội, trường học. Vào năm 2023, thử nghiệm lịch đầu tiên kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao giữa Tòa thánh và Hàn Quốc.

Nghệ sĩ và họa sĩ minh họa người Hàn Quốc Ye-hee Suh, người chiến thắng trong “Cuộc thi Nghệ sĩ Trẻ Công giáo 2022”, đã tham gia vào việc tạo ra bộ công cụ truyền thông sẽ đồng hành cùng các tín hữu Hàn Quốc, từng tháng trong năm tới, để cầu nguyện và gần gũi với tâm tình của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS