Giáo hội khắp nơi cầu nguyện cho hòa bình tại Thánh Địa

Nghe bài này

Khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas tiếp tục diễn ra với số người thương vong của cả hai bên đều gia tăng, Giáo hội nhiều nơi trên thế giới đã kêu gọi các tín hữu hiệp ý cầu nguyện cho hòa bình tại Thánh Địa.

Giáo hội Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe

Hội đồng Giám mục Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe đã kêu gọi “lập lại lời cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới”, đặc biệt là “trước cuộc xung đột giữa người Israel và người Palestine”.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 10/10, các giám mục Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe đã yêu cầu dâng lời cầu nguyện với Thiên Chúa của sự sống “cho các nạn nhân, gia đình và bạn bè của họ, để xin Chúa ban cho họ sức mạnh và sự an ủi”.

Các giám mục cũng yêu cầu cầu nguyện “cho những người cai trị và lãnh đạo nhân dân, để trong trái tim họ có ước muốn tìm ra giải pháp thông qua việc lắng nghe và đối thoại, tôn trọng sự sống của toàn thể con người, tập trung vào những người đau khổ nhất”.

Các Giám mục Châu Mỹ Latinh và vùng Caribe nói thêm: “Xin cho vùng đất này, cái nôi và trung tâm của các tôn giáo độc thần, được biến thành chứng tá cho nhân loại về sự hiểu biết và chung sống”. Các ngài mời gọi “tất cả các Kitô hữu và những người nam nữ có thiện chí canh tân sự dấn thân đối với hòa bình và không thờ ơ với nỗi đau mà chủ nghĩa khủng bố và chiến tranh có thể gây ra”. (ACI Prensa 12/10/2023)

Giáo hội Ý

Hội đồng Giám mục Ý cũng đã quyết định phát động một ngày toàn quốc ăn chay, cầu nguyện và kiêng thịt vì hòa bình và hòa giải. Ngày được chọn là Thứ Ba, ngày 17/10, hiệp thông với các Kitô hữu ở Thánh Địa theo chỉ dẫn của Đức Hồng Y Pierbattista Pizzaballa, Thượng phụ Giêrusalem của Công giáo Latinh.

Trong thời điểm “vô cùng đau lớn và lo ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực leo thang ở Trung Đông”, Ban Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ý đã mời các cộng đoàn giáo phận tham gia sáng kiến cầu nguyện. Một kế hoạch cầu nguyện đã được chuẩn bị cho dịp này.

Trong khi đó, vào Chúa Nhật ngày 15/10, trong tất cả các cử hành Thánh Thể, có thể cầu theo ý chỉ này: “Lạy Cha nhân từ và mạnh mẽ: ‘Cha không phải là Thiên Chúa của sự hỗn loạn, nhưng của hòa bình’. Xin dập tắt hận thù, bạo lực và chiến tranh ở Thánh Địa để tình yêu, sự hòa hợp và hòa bình có thể nảy nở trở lại”.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS