Giáo hội Nga cho biết quan hệ của họ với Vatican thực sự đóng băng

|>| Nghe bài này

Các mối quan hệ của Giáo hội Chính thống Nga với Giáo Hội Công Giáo Rôma hiện đang thực sự đóng băng, Tổng Giám Mục Anthony của Volokolamsk, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thánh Công Đồng Chính Thống Giáo Nga, tuyên bố như trên hôm 3 tháng 10.

“Thật không may, gần đây, tôi phải nói rằng quan hệ của chúng tôi thực tế đã đóng băng,” ông nói trong chương trình Giáo Hội và Thế giới trên Russia-24 TV.

Theo Tổng Giám Mục Anthony, một số ý kiến của Đức Thánh Cha Phanxicô và các phụ tá của ngài “không đóng góp gì cả” vào việc chuẩn bị cuộc gặp của Đức Giáo Hoàng với Đức Thượng Phụ Kirill và sự hợp tác hơn nữa giữa hai Giáo Hội.

Để minh họa cho lời nói của mình, đại diện của Giáo hội Nga nhớ lại rằng cuộc trò chuyện cuối cùng giữa Thượng Phụ Kirill và Đức Giáo Hoàng, được tổ chức vào tháng 3 thông qua liên lạc từ xa, đầy sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, sau một thời gian, Chính Thống Giáo Nga đã rất ngạc nhiên khi đọc cuộc phỏng vấn của Đức Giáo Hoàng, trong đó ngài đã “vẽ biếm họa cuộc họp này, cho phép những cách diễn đạt hoàn toàn không thể chấp nhận được trong bối cảnh hiện nay; như cụm từ “chú bé giúp lễ của Putin”, và thông báo rằng cuộc gặp gỡ sẽ không diễn ra và nói chung, ngài ấy nói sẽ không đi đâu cả”.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS