Giáo Hội tại Liberia thông báo về cái chết của Đức Tổng Giám Mục Lewis Zeigler

|>| Nghe bài này

Một vị Tổng Giám Mục lỗi lạc của Giáo Hội Công Giáo ở Liberia, Đức Cha Lewis J. Zeigler đã qua đời.

Một tuyên bố được ký bởi Cha Gabriel Blamo Jubwe, Chưởng ấn Giáo phận cho biết như sau “Với một trái tim nặng trĩu và nỗi buồn lớn, chúng tôi, các thành viên của linh mục đoàn của Tổng Giáo phận Monrovia, thông báo về cái chết của vị Tổng Giám mục kính yêu của chúng tôi, Đức Tổng Giám Mục Lewis Jerome Zeigler. Sự kiện đáng buồn xảy ra vào tối Thứ Sáu, ngày 12 tháng 8 năm 2022, tại Bệnh viện Công Giáo, Monrovia”.

“Chúng tôi vui mừng khi biết rằng Đức Tổng Giám Mục đã ra đi bình an sau khi sức khỏe của ngài chuyển sang giai đoạn tồi tệ nhất trong vài tuần qua. Việc sắp xếp tang lễ sẽ được thông báo ngay sau khi chúng tôi hoàn tất.”

Sinh năm 1944 tại Harrisburg thuộc Liberia, thầy Lewis Jerome Zeigler được thụ phong linh mục ở Monrovia vào ngày 22 tháng 12 năm 1974 và được tấn phong Giám Mục tại giáo phận Gbarnga chỉ hơn một thập kỷ sau đó vào ngày 17 tháng 11 năm 1986. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã bổ nhiệm Cha Zeigler làm Giám mục Gbarnga và Zeigler và được tấn phong giám mục vào ngày 9 tháng 11 năm 2002 bởi Đức Tổng Giám Mục Michael Kpakala Francis tại nhà thờ chính tòa Gbarnga.

Sau đó, ngài được chuyển đến Monrovia vào năm 2009 sau khi Đức Giáo Hoàng Bênêđíctô 16 bổ nhiệm ngài làm giám mục phó với quyền kế vị cho Đức Tổng Giám Mục Michael Kpakala Francis. Năm 2011, ngài trở thành Tổng Giám mục của Monrovia sau khi Đức Tổng Giám Mục Francis từ chức. Vào ngày 11 tháng 6 năm 2018, ngài đã có chuyến thăm đầu tiên “ad limina” tới Rôma.

Đức Tổng Giám Mục Lewis J. Zeigler được nhớ đến như một mục tử khôn ngoan, nhiệt thành, và lỗi lạc đã hướng dẫn tổng giáo phận đến những thành công ngoạn mục trong sứ vụ truyền giáo.

“Lạy Chúa, xin ban ơn yên nghỉ vĩnh hằng cho Đức Tổng Giám Mục và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi lên ngài. Cầu mong linh hồn của ngài và linh hồn của các tín hữu đã ra đi, nhờ lòng thương xót của Thiên Chúa, được yên nghỉ trong bình an,” thông cáo viết.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS