Hi hữu: Nữ tu Công Giáo Pháp 117 tuổi, bị nhiễm virút Tầu độc địa vẫn không chết, vừa mừng sinh nhật

|>| Nghe bài này

Sơ Andre Randon, một nữ tu ở Pháp, sẽ tròn 117 tuổi vào tuần này, sau khi sống sót COVID-19 vào tháng trước, cộng đoàn của sơ cho biết như trên trong thông báo đưa ra hôm thứ Ba.

Sơ Andre Randon nhũ danh là Lucile Randon, sinh ngày 11 tháng 2 năm 1904. Sơ theo đạo Công Giáo ở tuổi 19. Sau khi phục vụ các trẻ nhỏ và người già tại một bệnh viện ở Pháp, sơ gia nhập Dòng Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul ở tuổi 40.

Bảy mươi sáu năm sau, Sơ Andre chuyển đến nhà hưu dưỡng Sainte Catherine Labouré ở Toulon, miền nam nước Pháp. Tại đó, vào ngày 16 tháng Giêng vừa qua, sơ có kết quả dương tính với COVID-19. Sơ bị cô lập với các sơ khác, nhưng không có biểu hiện gì.

Theo đài truyền hình BFM, 81 trong số 88 nữ tu của cơ sở này có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút này vào tháng Giêng, và 10 người đã tử vong.

Khi được hỏi có sợ COVID không, sơ Andre nói với kênh truyền hình BFM của Pháp, “Không, tôi không sợ vì tôi không sợ chết. Tôi rất vui khi được ở bên các bạn, nhưng tôi cũng muốn ở đâu đó khác – được gặp gỡ anh tôi, ông tôi, bà tôi, cha mẹ tôi”.

Nữ tu Andre Randon đã mừng sinh nhật lần thứ 117 vào ngày thứ Năm, 11 tháng Hai, lễ Đức Mẹ Lộ Đức.

Theo Nhóm Nghiên cứu Lão khoa, nơi xác nhận thông tin chi tiết về những người được cho là từ 110 tuổi trở lên, sơ Andre là người sống lâu thứ hai trên thế giới. Người lớn tuổi nhất là Kane Tanaka của Nhật Bản, vừa bước sang tuổi 118 vào ngày 2 tháng Giêng vừa qua.

Vào sinh nhật lần thứ 115 vào năm 2019, Sơ Andre đã nhận được một tấm thiệp và một tràng hạt hồng phúc từ Đức Thánh Cha Phanxicô, mà sơ sử dụng hàng ngày.

Khi bước sang tuổi 116 vào năm ngoái, nữ tu Dòng Nữ tử Bác ái Thánh Vincent de Paul đã chia sẻ “công thức để có một cuộc sống hạnh phúc” – cầu nguyện và một tách ca cao nóng mỗi ngày.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS