Hi hữu: Từ phù thủy trở thành người Công Giáo

Nghe bài này

Hôm 1 tháng 10, mạng ChurchPOP có đăng một bài của Jacqueline Burkepile nhan đề “Former Witch Becoming Catholic After Mysteriously Smelling Roses While Praying the Rosary”, nghĩa là “Cựu phù thủy trở thành người Công Giáo sau khi ngửi thấy mùi hoa hồng khi đọc kinh Mân Côi”.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Angeliqueoblique đã chia sẻ trên Reddit một câu chuyện đáng kinh ngạc về việc ngửi được mùi hoa hồng một cách bí ẩn trong khi lần chuỗi Mân Côi. Cô ấy từng là thực hành các pháp thuật phù thủy và chỉ mới theo Kitô Giáo gần đây. Cô chỉ mới bắt đầu lần chuỗi Mân Côi cách đây vài tuần theo lời khuyên của một người dì đã từng hành hương Lộ Đức, sau khi cô gặp phải những khủng hoảng về tâm linh.

“Tôi đã tìm hiểu đạo Tin lành vì tôi nghĩ nó tốt hơn đạo Công Giáo,” cô viết.

Sau đó, cô giải thích rằng vào một buổi tối thứ Sáu khi đang đọc kinh Mân Côi, cô đã ngửi thấy mùi hoa hồng. Cô không thể tìm được xuất xứ của mùi hương đặc biệt này, và tự hỏi tại sao Chúa lại coi cô là người xứng đáng với món quà như vậy.

Cô tin rằng “dấu chỉ” này cho ấy thấy rằng “Đức Maria có thật và tôi nên theo đạo Công Giáo.”

Cô viết như sau:

“Tôi không chắc đây có phải là một phép lạ hay không và tôi không chắc liệu bài này có được phép đăng ở đây hay không. Điều này không phải để truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trở nên Công Giáo hơn vì tôi không muốn bạn được truyền cảm hứng để có một đức tin mù quáng, và dựa vào phép lạ. Nhưng tôi phải chia sẻ điều này.”

“Hai tuần trước vào ngày Thứ Sáu, tôi bắt đầu lần hạt Mân Côi hàng ngày, và nó đã diễn ra rất tốt. Tôi đã tìm hiểu đạo Tin lành vì tôi nghĩ rằng đạo này tốt hơn đạo Công Giáo, vì phần lớn người dùng YouTube mà tôi theo dõi đều theo đạo Tin lành”.

“Một đêm tôi đang cầu nguyện và tôi bắt đầu ngửi thấy mùi hoa hồng rất nồng”.

“Tôi không xức nước hoa hay xịt dầu thơm, và nếu có, tôi chỉ dùng ban ngày, và như thế lúc đó, sẽ hết mùi rồi. Tôi cũng đang cầu nguyện vào ban đêm, vì vậy tôi thậm chí không ngửi thấy qua mũi của mình, nhưng tôi vẫn ngửi thấy. Thật là điên. Tôi không tin điều đó.”

“Tại sao điều này lại xảy ra với tôi, một người đã từng làm quá nhiều phép thuật phù thủy và những điều kinh khủng? Nhưng dấu hiệu này đã cho tôi thấy rằng Đức Maria có thật và tôi nên là một người Công Giáo”.

“Tôi hy vọng nội dung này không bị đánh giá thấp, bị loại bỏ hoặc mọi người nói rằng nó là chuyện không có thật, vì tôi chỉ muốn truyền cảm hứng cho mọi người. Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã ngửi khắp phòng và không tìm thấy mùi hoa hồng nào cả “.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS