Hiến binh Vatican bắt giữ người môi giới bất động sản vì tống tiền và rửa tiền

Nghe bài này

Hôm ngày 05/06, Phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo rằng doanh nhân người Ý Gianluigi Torzi đã bị bắt sau khi ông bị thẩm vấn như một phần của cuộc điều tra tài chính của Vatican.

Hồng Thủy – Vatican News

Ông Torzi đóng một vai trò quan trọng trong cuộc mua bán bất động sản gây tranh cãi ở Luân Đôn của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh.

Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh tuyên bố: “Hôm nay, vào cuối cuộc thẩm vấn ông Gianluigi Torzi, người được các luật sư của ông giúp đỡ, Văn phòng của Công tố viên của Tòa án Vatican đã ra lệnh bắt giữ ông.”

Lệnh bắt giữ được ký bởi Công tố viên, giáo sư Gian Piero Milano, và “được ban hành liên quan đến các sự việc gây xôn xao về việc mua bán bất động sản ở Luân Đôn tại Sloane Avenue, có liên quan đến một mạng lưới các công ty trong đó có một số quan chức của Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh.”

Thông cáo cho biết ông Torzi bị các công tố viên của Vatican buộc các tội tống tiền, tham ô, lừa đảo nghiêm trọng và tự rửa tiền. Ông Torzi hiện bị giam giữ tại doanh trại của Hiến binh Vatican.

Ông Torzi là người trung gian ăn hoa hồng trong vụ Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh mua tòa nhà ở Đại lộ Sloane ở Luân Đôn của doanh nhân Raffaele Mincione. Ông Torzi được cho là đã kiếm được 10 triệu euro trong vai trò trung gian hoàn tất cuộc mua bán bất động sản giữa Phủ Quốc vụ khanh và công ty cổ phần Mincione. (CSR_4366_2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS