Hình ảnh cảm động: ĐTC ngồi xe lăn chủ sự buổi lần hạt cầu cho hòa bình thế giới

Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện lần hạt cho hòa bình ở Ukraine và trên thế giới

Lúc 6 giờ chiều thứ Ba, 31 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lần hạt cầu nguyện cho hòa bình ở Ukraine và trên toàn thế giới.

Ngài đọc kinh Mân Côi trước tượng Đức Maria Regina Pacis, hay Đức Maria, Nữ vương Hòa bình tại Đền Thờ Đức Bà Cả của Rôma vào ngày 31 tháng 5, vào cuối Tháng của Đức Mẹ.

Đức Giáo Hoàng đã suy niệm về 5 Sự Thương trong chuỗi hạt Mân Côi cùng với các đền thờ Đức Mẹ trên khắp thế giới, bao gồm cả Đền thờ Mẹ Thiên Chúa ở Zarvanytsia, miền tây Ukraine.

Các đền thờ được kết nối thông qua liên kết video và được chiếu trên luồng trực tiếp sự kiện của Vatican.

Trước khi lần hạt Mân Côi, một bó hoa trắng do Đức Thánh Cha Phanxicô mang đến được đặt dưới chân bức tượng và Đức Thánh Cha đọc lời cầu nguyện giới thiệu.

“Hỡi Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa và Nữ Vương Hòa Bình, trong trận đại dịch, chúng con đã tụ họp quanh Mẹ để xin Mẹ chuyển cầu. Chúng con xin Mẹ hỗ trợ người bệnh và tiếp thêm sức mạnh cho các nhân viên y tế; chúng con cầu xin lòng thương xót cho những người sắp chết và lau đi những giọt nước mắt của những người phải chịu đựng trong im lặng và cô đơn.”

“Buổi tối hôm nay, vào cuối tháng được thánh hiến đặc biệt cho Mẹ, một lần nữa, chúng con ở đây trước mặt Mẹ, Nữ vương Hòa bình, để cầu xin Mẹ: ban cho món quà vĩ đại của hòa bình, xin hãy sớm chấm dứt chiến tranh đã hoành hành trong nhiều thập kỷ qua nhiều nơi trên thế giới, và hiện cũng đã xâm chiếm lục địa Âu Châu. “

Đức Thánh Cha nói tiếp: “Chúng con ý thức rằng hòa bình không thể là kết quả của các cuộc đàm phán đơn lẻ cũng như không phải là hệ quả của các thỏa thuận chính trị, mà trên hết là một món quà Phục sinh của Chúa Thánh Thần.”

“Chúng con đã thánh hiến các quốc gia đang tham chiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ và yêu cầu món quà tuyệt vời là sự hoán cải của trái tim. Chúng con tin chắc rằng với vũ khí của sự cầu nguyện, ăn chay, bố thí, và ân sủng Mẹ ban cho chúng con, trái tim của loài người và vận may của toàn thế giới có thể được thay đổi “.

“Hôm nay, chúng con nâng lòng lên với Mẹ, Nữ vương Hòa bình: xin cầu bầu cho chúng con với Con của Mẹ, xin hòa giải những trái tim đầy bạo lực và báo thù, dẹp bỏ những suy nghĩ mù quáng bởi khát vọng làm giàu dễ dàng, trên khắp trái đất, và cầu mong sự trị vì hòa bình lâu dài của Mẹ.”

Vị giáo hoàng 85 tuổi ngồi trên xe lăn đối diện với tượng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, ở lối đi bên trái của vương cung thánh đường. Bức ảnh được Giáo hoàng Bênêđíctô 15 thánh hiến để cầu xin Đức Trinh nữ Maria cầu bầu để chấm dứt Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Nhà điêu khắc Guido Galli đã miêu tả Đức Mẹ Maria với cánh tay trái giơ lên, chỉ huy cuộc chiến kết thúc, và trên cánh tay phải, Mẹ bồng Chúa Giêsu Hài Đồng đang sẵn sàng thả một cành ô liu tượng trưng cho hòa bình.

Công bố chuỗi hạt Mân Côi cho hòa bình vào ngày 26 tháng 5, Hội đồng Giáo hoàng Cổ Vũ Tân Phúc âm hóa nói rằng Đức Giáo Hoàng muốn “mang đến một dấu hiệu hy vọng cho thế giới, những người đang đau khổ vì cuộc xung đột ở Ukraine và bị tổn thương sâu sắc bởi bạo lực của nhiều cuộc chiến tranh vẫn còn diễn ra gay gắt.”

Hội đồng Giáo hoàng Cổ Vũ Tân Phúc âm hóa nói thêm rằng Đức Giáo Hoàng sẽ được tham gia tại Đền Thờ Đức Bà Cả bởi những trẻ em gần đây đã Rước lễ lần đầu hoặc nhận Bí tích Thêm sức, cũng như các gia đình từ cộng đồng Ukraine ở Rôma.

Một số người ngồi trong vương cung thánh đường mặc quần áo với hai màu xanh và vàng của quốc kỳ Ukraine. Khoảng 900 người đã có mặt, bao gồm các Hồng Y cấp cao của Vatican, Vệ binh Thụy Sĩ và những người tị nạn.

Vương cung thánh đường cũng có bức ảnh Đức Mẹ Salus Populi Romani, hay Đức Mẹ là Phần Rỗi của Dân Thành Rôma, mà Đức Giáo Hoàng đã kính viếng trước khi bắt đầu.

Sau khi lần hạt Năm Sự Thương, cộng đoàn đã hát kinh Salve Regina, hay Kinh lạu Nữ Vương, và đọc Kinh Cầu Đức Bà Loreto.

Đức Giáo Hoàng đọc một lời cầu nguyện cuối cùng và sau đó ban phép lành.

Ngài nói: “Lạy Chúa, xin ban cho các tín hữu của Chúa, là Thiên Chúa chúng con, để họ luôn được khỏe mạnh về thể xác và tinh thần; qua lời cầu bầu vinh hiển của Đức Maria Rất Thánh, Nữ Vương Hòa Bình, xin cứu chúng ta khỏi những điều xấu xa đang làm chúng con đau buồn và dẫn chúng con đến niềm vui bất tận. Nhờ Chúa Kitô, Chúa chúng con. Amen. “

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS