Hình ảnh độc đáo của Đức Giáo Hoàng không mấy ai đã từng thấy qua

Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô yêu túc cầu vừa có một món đồ chơi mới là chiếc bàn đá banh. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận được hàng chục chiếc áo túc cầu và các quả bóng trong suốt 8 năm làm giáo hoàng nhưng ngài vừa có một món đồ chơi mới theo chủ đề túc cầu vào hôm thứ Tư vừa qua, đó là một bàn đá banh.

Đức Phanxicô đã chơi ngay một hiệp trên bàn đá banh vừa được trao tặng cho ngài vào cuối buổi tiếp kiến chung với đại diện của một hiệp hội bóng bàn có trụ sở tại Tuscany. Hiệp hội này có tên là Toscana Calcio Balilla ở Altopascio.

Thị trưởng của Altopascio, cô Sara D’Ambrosio, đã viết trên Facebook rằng chiếc bàn đá banh này được thiết kế theo lối hòa nhập, nghĩa là hoạt động tốt cho những người khuyết tật về thể chất để khuyến khích họ tham gia thể thao.

Vị giáo hoàng sinh tại Á Căn Đình là một người nổi tiếng yêu thích túc cầu và là người hâm mộ câu lạc bộ San Lorenzo ở Buenos Aires. Từ lâu, ngài đã cổ vũ thể thao như một cách để thúc đẩy sự đoàn kết và hòa nhập, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS