Học viện Thánh Mẫu ký thỏa thuận truyền bá lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Guadalupe

Nghe bài này

Học viện Giáo Hoàng về Thánh Mẫu đã ký một thỏa thuận hợp tác với Học viện nghiên cứu Guadalupe, trung tâm lớn nhất nghiên cứu về các cuộc hiện ra của Đức Trinh Nữ Guadalupe, để truyền bá lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Guadalupe trên toàn thế giới.

Thoả thuận được thực hiện trong bối cảnh kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện nghiên cứu Guadalupe, và được ký kết bởi hai vị đại diện: cha Stefano Cecchin, Viện trưởng Học viện Giáo hoàng về Thánh Mẫu, và Đức ông Eduardo Chávez, giám đốc Học viện nghiên cứu Guadalupe, trước sự chứng kiến của ông Carl Anderson, cựu thủ lãnh Hội Hiệp sĩ Columbo, và Đức Hồng Y Norberto Rivera, nguyên Tổng Giám Mục Mexico.

Cha Stefano Cecchin xác nhận: “Một thỏa thuận hợp tác đã được thiết lập, cùng với Roma và các trung tâm Thánh Mẫu học khác nhau trên khắp thế giới, để tiếp tục nghiên cứu và phổ biến sự kiện Guadalupe”.

Học viện Giáo hoàng về Thánh Mẫu là một học viện cổ vũ và phát triển về Thánh Mẫu học, nhằm cổ vũ lòng sùng kính Đức Mẹ đích thực. Là một cơ quan quốc tế thuộc Tòa Thánh, Học viện có nhiệm vụ phối hợp với các học giả về Thánh Mẫu học từ khắp nơi trên thế giới, cả trong lĩnh vực nghiên cứu lẫn đối thoại văn hóa, đại kết và liên tôn.

Vào tháng Tư vừa qua, Học viện đã chính thức thành lập một uỷ ban để nghiên cứu và theo dõi các trường hợp được cho là Đức Mẹ hiện ra và các hiện tượng thần bí khác nhưng chưa được Giáo hội công nhận tính xác thực.

Vào dịp đó, cha Stefano Cecchin cho biết mục đích của “uỷ ban quan sát” là “cung cấp sự hỗ trợ cụ thể cho việc nghiên cứu, xác thực và tiết lộ chính xác những sự kiện như vậy, luôn phù hợp với giáo huấn của Giáo hội, các cơ quan hữu trách và các quy tắc hiện hành của Tòa Thánh. Uỷ ban sẽ chuyên về các trường hợp như các lần được cho là Đức Mẹ hiện ra, các bức tượng Đức Mẹ “khóc”, các mặc khải tư và các dấu thánh.

Theo Viện trưởng Học viện Giáo hoàng về Thánh Mẫu, điều quan trọng là phải cung cấp sự rõ ràng vì các thông điệp thường tạo ra sự nhầm lẫn, lan truyền các viễn cảnh về ngày tận thế và gây lo lắng hoặc thậm chí là các cáo buộc chống lại Đức Giáo hoàng và Giáo hội.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS