Hơn 15 ngàn hoa hồng được tín hữu mua online gửi đến Đức Mẹ Lộ Đức

Nghe bài này

Ngày 8/12 vừa qua, hơn 15.000 hoa hồng đã được các tín hữu đặt mua online và được mang đến đặt dưới chân tượng Đức Mẹ Lộ Đức.

Hồng Thủy – Vatican News

Ngày 8/12, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội là một ngày lễ đặc biệt tại Lộ Đức. Ngày 25/3/1858, khi hiện ra với thánh nữ Bernadette Soubirous tại hang đá Massabielle, Đức Mẹ đã mặc khải cho biết Mẹ là Đấng Vô nhiễm Nguyên tội.

15.000 hoa hồng dâng kính Đức Mẹ

Sáng ngày 8/12 vừa qua, sau Thánh lễ quốc tế tại đền thờ thánh Pio X, nghi thức dâng hoa đã diễn ra tại hang đá Massabielle: hơn 15.000 bông hồng, được nhiều tín hữu hành hương đặt mua online đã được đặt dưới chân tượng Đức Mẹ Lộ Đức, cũng để nhớ lại lời của thánh Bernadette: “Trên mỗi bàn chân Mẹ có một bông hồng màu vàng, màu của chuỗi Mân Côi”.

Ánh sáng biểu tượng của lễ Giáng sinh

Cũng từ ngày 8/12 năm nay cho đến ngày 10/1/2021, mỗi chiều vào lúc 5:45, trên mặt tiền đền thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội sẽ chiếu một video về mầu nhiệm Giáng sinh, trong khi từ đỉnh của tháp chuông, một tia laser sẽ vạch một tia sáng lớn trên bầu trời và có thể nhìn thấy từ khoảng cách 20 kilomet. Nó sẽ có ý nghĩa biểu tượng rằng lễ Giáng sinh như là ngọn hải đăng của cuộc đời Ki-tô hữu. Cuối cùng, một con đường với các hang đá tạo thành một hành trình suy niệm, dẫn đến hang đá Đức Mẹ. (CSR_9104_2020)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS