Hơn 300 bạn trẻ Hong Kong lên đường tham dự Đại hội GTTG Lisbon

Nghe bài này

Hơn 300 bạn trẻ của Giáo phận Hong Kong sẽ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới (GTTG) tại Lisbon. Các bạn trẻ được chia thành 14 nhóm đến từ các giáo xứ, cộng đoàn dòng tu, trường học và cộng đoàn Giáo hội.

Cha Fructuoso López Martin dòng Thừa sai Guadalupe, Chủ tịch Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận, cùng với một số linh mục tuyên uý sẽ hướng dẫn các bạn trẻ tham dự sự kiện. Để chuẩn bị thiêng liêng cho các bạn trẻ, vào ngày 02/7 vừa qua, Uỷ ban đã tổ chức một Thánh lễ tại Nhà thờ Chính toà, do Đức cha Stephano Chu Thủ Nhân (Chow Sau Yan), Giám mục Hong Kong chủ tế. Trong Thánh lễ vị Hồng y tân cử đã nói với các bạn trẻ: “Đức Thánh Cha đã mời gọi, khuyên các bạn ra khỏi chính mình để đáp lại tiếng gọi của Chúa qua việc gặp gỡ và khích lệ lẫn nhau giữa những người trẻ trên khắp thế giới.”

Đức cha Stephano đã trao cho các bạn trẻ, những người đang chuẩn bị lên đường, một “mệnh lệnh truyền giáo” đặc biệt, mời gọi họ tham dự Đại hội “với một con tim rộng mở”, một con tim tràn đầy lòng biết ơn và tha thiết chia sẻ đức tin trong sự hiệp thông với các bạn trẻ của các Giáo hội trên khắp thế giới.

Trong phụng vụ, 14 trưởng nhóm đã đại diện các bạn trẻ đến trước bàn thờ Đức Mẹ cầu nguyện, xin ơn biết học nơi Mẹ sự nhanh nhẹn và khiêm nhường trong khi thi hành ý Chúa.

Ngay khi đến Bồ Đào Nha, các bạn trẻ Hong Kong sẽ tham gia một khóa tĩnh tâm và những những giây phút huấn luyện giúp họ trân trọng kinh nghiệm chia sẻ với Đức Thánh Cha và với hơn 600.000 người trẻ từ khắp nơi trên hành tinh. Chương trình chuyến đi của nhóm bạn trẻ Hong Kong cũng bao gồm cuộc hành hương dài 100 km trên Con đường Thánh Giacôbê, dọc theo một hành trình nổi tiếng dẫn đến Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha.

Trong thời gian ở châu Âu, các bạn trẻ hành hương sẽ viếng thăm nhiều đền thánh ở Pháp và thăm giáo phận Essen của Đức.

Theo số liệu thống kê mới nhất, được cập nhật đến ngày 31/8/2022, trên trang web chính thức của Giáo phận Hong Kong (catholic.org.hk), có 395.000 người Công giáo sống trong lãnh thổ thuộc giáo phận Hong Kong trong tổng số dân 7.291.600 người.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS