KHỎI BỆNH VÀ HOÁN CẢI NHỜ THÁNH CẢ GIUSE

Nghe bài này

Sau đây là một trong muôn vàn ơn thánh Chúa mà tín hữu Công Giáo nhận được nhờ lời chuyển cầu của Thánh Cả GIUSE, quan thầy Giáo Hội Hoàn Vũ và Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam.

Một chàng thanh niên, sau những tháng ngày ăn chơi trác táng đã mau chóng đánh mất Đức Tin và sức khoẻ thể xác. Chàng được đưa vào nhà thương trong tình trạng nguy kịch. Nữ Tu có nhiệm vụ chăm sóc chàng, nhận ra ngay bệnh nhân là kẻ sống xa lìa THIÊN CHÚA. Với lòng bác ái sâu xa, Chị tìm mọi cách để đánh động lòng chàng trai trẻ và đưa chàng trở về với THIÊN CHÚA.

Thế nhưng, trước mọi chăm sóc trìu mến của nữ tu, người thanh niên đáp lại bằng lời nói thô tục và bằng cử chỉ mất dạy bất cần. Nhưng nữ tu không nao núng. Chị kiên trì trong công tác tông đồ bác ái. Chị liên lĩ cầu nguyện và luôn luôn dùng lời lẽ ngọt ngào êm ái để nói với bệnh nhân.

Một ngày, Chị bỗng nhận được ơn trên soi sáng là phải ký thác chàng thanh niên cho sự trợ giúp của Thánh Cả GIUSE. Chị nữ tu làm ngay. Chị không hề nghi ngờ quyền năng chuyển cầu của Thánh Cả GIUSE. Và quả thật chuyện xảy ra sau đó minh chứng cho lòng tin tưởng vững vàng của Nữ Tu.

Một buổi chiều, chàng thanh niên muốn chỗi dậy ra khỏi giường và đi đi lại lại trong giây lát. Vừa đi chàng vừa miên man suy nghĩ. Trong đầu óc chàng bỗng xuất hiện những tư tưởng khiến chàng vô cùng xúc động. Đó là những tư tưởng liên quan đến chung kết tối hậu của con người nhưng chàng lại không bao giờ quan tâm:
– Cuộc sống vĩnh cửu mai sau .. Hỏa Ngục .. Thiên Đàng!

Chàng bỗng rùng mình kinh khiếp trước các Chân Lý ngàn đời. Chàng bấn loạn tự hỏi:
– Sau khi chết, mình sẽ đi về đâu? Thiên Đàng hay Hỏa Ngục?

Nguyên hai tiếng Hỏa Ngục đủ làm chàng dợn tóc gáy, thất kinh hồn vía!

Sóng gió ồ ạt nổi lên trong tâm hồn chàng bệnh nhân đang trong thời kỳ thập tử nhất sinh.

Trong khi đó, Chị nữ tu không ngừng van xin sự trợ giúp của Thánh Cả GIUSE. Và Thánh Cả ra tay hoạt động. Thánh Cả lay chuyển tâm hồn chàng đúng vào lúc chàng đối diện với tư tưởng về cuộc sống mai sau:
– Vui hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng hoặc bị trầm luân đời đời kiếp kiếp trong Hỏa Ngục!

Khi cơn bão táp hoảng sợ qua đi, chàng thanh niên bình tĩnh trở lại và tư tưởng đầu tiên đến với chàng là xin gặp Cha Tuyên Úy bệnh viện. Cha Tuyên Úy đến ngay. Sau khi nghe chàng tỏ bày tâm sự, Cha khuyên chàng nên dọn mình chuẩn bị xưng tội.

Sáng sớm hôm sau, chàng thanh niên khiêm tốn quỳ gối trước vị Linh Mục và xưng thú mọi lỗi lầm. Lạ lùng thay, sau khi xưng tội, chẳng những chàng tìm thấy trở lại sức khoẻ tâm linh mà cả sức khoẻ thể xác nữa. Chàng khỏi hẳn bệnh!

Giờ đây Chị Nữ Tu và chàng thanh niên cùng dâng lời tri ân cảm tạ Thánh Cả GIUSE vì đã cầu bầu cùng THIÊN CHÚA ban cho ơn hoán cải phần hồn và sức khoẻ phần xác.

Riêng chàng thanh niên, kể từ đó cho đến khi nhắm mắt lìa đời, chàng đặc biệt kính mến và phổ biến lòng sùng Thánh Cả GIUSE, vị bầu cử quyền năng trước tòa THIÊN CHÚA.

… Chúng Con Thân Lạy Thánh Cả GIUSE

Chúng con thân lạy Thánh Cả GIUSE, chúng con lâm cơn gian nan chạy đến cùng Người, và hết lòng nài xin Người phù hộ chúng con, như chúng con đã kêu xin Bạn Rất Thánh Người bàu chữa, chúng con thiết khẩn nguyện cầu, vì đức thương yêu đã kết buộc Người cùng Đức Nữ Đồng Trinh là Mẹ Đức Chúa Trời chẳng hề mắc tội tổ tông, lại vì tình cha yêu con, đã bảo dưỡng Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng, xin thương xem phù hộ chúng con, là phần cơ nghiệp Đức Chúa GIÊSU KITÔ đã lấy Máu mình mà sắm, cùng xin lấy công ơn phép tắc mà phù trợ chúng con mọi bề túng ngặt.

Lạy Đấng gìn giữ Thánh Mẫu, Thánh Tử rất cẩn thận, hãy phù hộ con cái Đức Chúa GIÊSU KITÔ đã chọn. Lạy Cha rất yêu mến, hãy khử trừ mọi tật mê lầm hư hốt ra khỏi lòng chúng con. Lạy Đấng bảo hộ chúng con rất mạnh mẽ bởi trời, xin xuống tiếp giúp chúng con giao chiến cùng quỷ thần u ám dưới đất. Lại như xưa đã cứu Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng cho khỏi cơn rất nguy hiểm, mà được sống thế nào, thì rày cũng xin cứu chữa Hội Thánh Chúa cho khỏi chước kẻ thù cùng mọi sự khốn khó như vậy, và hằng phù hộ chúng con, thảy được theo đòi gương phúc đức Người, cùng cậy nhờ công ơn Người giúp đỡ sanh thuận tử an, hầu được hưởng phúc trên Nước Thiên Đàng đời đời chẳng cùng. Amen.

(”La Mia Messa”, 1 Gennaio 2012 – 31 Marzo 2012, Anno VI/B, vol.I, Casa Mariana Editrice, trang 356-357)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS