Khai mạc khoá học trực tuyến về phụ nữ và Thượng hội đồng

Nghe bài này

Trong tinh thần chuẩn bị cho Đại hội lần thứ hai của Thượng hội đồng Giám mục vào tháng 10 tới đây, Liên minh các Tổ chức Phụ nữ Công giáo Thế giới (UMOFC) tổ chức một loạt các hội thảo trực tuyến mới, từ ngày 27 đến 29/02, về “Sứ vụ của phụ nữ trong Giáo hội hiệp hành”.

Nội dung của các buổi gặp gỡ xoay quanh tiến trình Thượng hội đồng và những nội dung cơ bản về chương 9 của Phúc trình tổng hợp trong Đại hội đầu tiên của Thượng hội đồng “Phụ nữ trong đời sống và sứ vụ của Giáo hội”. Mục tiêu là để cung cấp thông tin và giúp các phụ nữ tham gia tìm hiểu sâu hơn về Thượng hội đồng.

Ngoài ra khoá học cũng sẽ thúc đẩy việc áp dụng phương pháp hiệp hành trong Giáo hội, đặc biệt chú ý đến việc tham gia trọn vẹn của phụ nữ.

Trong mỗi cuộc gặp gỡ, có hai diễn giả đã từng tham gia Đại hội đồng lần thứ 16 của Thượng hội đồng Giám mục vào tháng 10/2023: một đại diện giáo dân và một nữ tu.

Các diễn giả gồm: hai nữ tu được Đức Thánh Cha chọn làm chủ tịch đại biểu cho Thượng hội đồng, Momoko Nishimura từ Nhật Bản và Maria Dolores Palencia từ Mexico; nhà báo người Mozambique Sheila Pires; nữ tu Maria Cimperman đến từ Hoa Kỳ; triết gia Anne-Béatrice Faye đến từ Sénégal; giáo sư người Úc Susan Pascoe; và nữ giáo dân Eva Fernandez đến từ Tây Ban Nha và Sandra Chaoul đến từ Libăng.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS