Không thể tham dự Đại hội Thánh Thể ở Budapest do đại dịch, Giáo hội Philippines tổ chức Đại hội online

Nghe bài này

Vì đại dịch, các tín hữu Philippines không thể đến Budapest để tham dự Đại hội Thánh Thể lần thứ 52, các giám mục Philippines quyết định sẽ tổ chức Đại hội Thánh Thể dưới hình thức trực tuyến.

Hồng Thủy – Vatican News

Các giám mục Philippines đã định gửi một phái đoàn gồm 500 tín hữu đến tham dự Đại hội Thánh Thể tại Budapest, Hungary, từ ngày 5 đến 12 tháng 9, như một phần trong chương trình mừng kỷ niệm 500 năm Ki-tô giáo được rao giảng đến nước này. Tuy nhiên, do đại dịch, các giám mục Philippines phải hủy bỏ kế hoạch này.

Thay vào đó, hồi đầu tháng 8, các giám mục Philippines đã thông báo sẽ tổ chức đại hội Thánh Thể toàn quốc trực tuyến trong tình liên đới với đại hội tại Budapest. Đại hội sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Giáo xứ Đức Mẹ Trụ cột, còn được gọi là Nhà thờ Santa Cruz, ở Manila vào ngày 11 tháng 9. Nhà thờ là Đền thánh Thánh Thể của Tổng Giáo phận Manila.

Cha Miguel Garcia, Tổng Thư ký điều hành của Ủy ban giám mục về các đại hội Thánh Thể quốc tế cho biết, “Nhà thờ Santa Cruz sẽ là trung tâm của hoạt động nhưng tất cả các cuộc nói chuyện sẽ được ghi âm trước và sẽ được phát trực tuyến”.

Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 52 tại Budapest

Do đại dịch, Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 52 tại Budapest đã được dời từ tháng 9 năm 2020 sang tháng 9 năm nay. Đại hội sẽ bắt đầu vào lúc 3 giờ chiều giờ địa phương Chúa Nhật ngày 5 tháng 9 tại Quảng trường các Anh hùng, với nghi thức khai mạc bao gồm phần trình diễn của một ca đoàn 1.000 ca viên. Sau đó Thánh lễ khai mạc sẽ được đại diện của Đức Thánh Cha cử hành vào lúc 4 giờ. Thánh lễ có sự tham dự của các học sinh các trường Công giáo Hungary và trong Thánh lễ nhiều em sẽ rước lễ lần đầu.

Thứ Hai ngày 6 tháng 9, bắt đầu năm ngày các sự kiện tại Trung tâm Triển lãm và Đại hội Hungexpo Budapest. Thánh lễ kết thúc đại hội sẽ do Đức Thánh Cha chủ sự vào sáng Chúa Nhật 12 tháng 9 tại Quảng trường các Anh hùng.

Nhiều Hồng y khắp năm châu sẽ tham dự sự kiện trong tư cách là những người hướng dẫn các buổi cầu nguyện ban sáng của đại hội, dạy giáo lý, trình bày chứng từ và hội thảo.

Đức Tổng Giám mục Jose Palma của Cebu, Philippines, đang dự tính tham dự Đại hội Thánh Thể Quốc tế. Theo truyền thống, một giám mục từ nước tổ chức Đại hội lần trước sẽ cử hành một Thánh lễ trong tuần. Đại hội Thánh Thể bắt đầu tại Pháp vào năm 1881 và sau đó thường được tổ chức 4 năm một lần, tại các quốc gia khác nhau.

Đại hội Thánh Thể gần nhất được tổ chức tại Cebu, Philippines vào năm 2016. Khoảng 12.000 người đã tham dự các sự kiện trong tuần lễ Đại hội và khoảng một triệu người đã tham dự Thánh lễ bế mạc. (CNA 13/08/2021)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS