Kinh nghiệm thiêng liêng của Jeannie Gaffigan sau khi mổ khối u trong đầu

Nghe bài này

Jeannie Gaffigan là một nữ kịch sĩ, nhà sản xuất và viết kich bản nổi tiếng người Mỹ, và cũng là vợ của kịch sĩ Jim Gaffigan. Năm 2016, bà được nhận giải thưởng Christopher, là giải thưởng dành cho các nhà sản xuất, đạo diễn và tác giả các sách, hình ảnh, và chương trình truyền hình đặc biệt, khẳng định giá trị cao nhất của tinh thần con người. Hồi đầu năm nay (2017), trong một lần đưa 5 đứa con đi gặp bác sĩ nhi khoa, bà Jeannie đã khám phá ra mình có một khối u to bằng quả táo, bao quanh các tế bào não. Thay vì suy sụp hoàn toàn, bà Jeannie đã lập tức chạy đến với Chúa và thưa với Ngài: “Con đang cần Chúa giúp đỡ. Chúa phải hướng dẫn con qua khó khăn này vì con không biết mình phải làm gì … và con còn nhiều việc phải làm cho Chúa.” Từ lúc đó, bà tiếp tục sống với đức tin và niềm tín thác.

Bà Jeannie kể lại trong cuộc một phỏng vấn; bà đã chịu đựng những cơn đau đầu và chóng mặt, bị mất cân bằng và thậm chí mất thính giác. Bà tưởng đó là những triệu chứng dị ứng khi giao mùa. Khi biết một bên tai của bà Jeannie không thể nghe được, một bác sĩ nhi khoa đã khám cho bà, nhưng không thể tìm thấy cái gì rõ ràng. Bác sĩ này đã gửi Jeannie đến gặp chuyên gia Tai Mũi Họng, nhưng bác sĩ này cũng không tìm ra nguyên nhân khiến Jeannie bị điếc một bên tai. Bà Jeanni được khuyên đi chụp cắt lớp và cuối cùng họ khám phá ra bà có một khối u lớn trong đầu, có thể đã phát triển từ cả năm rồi. Dù khối u lớn, nhưng may mắn đó là khối u lành tính, nếu không, ung thư với cỡ lớn như thế có thể giết chết bà Jeannie ngay lập tức. Nhưng khối u đó vẫn cần được giải quyết, nếu không nó có thể khiến bà bị liệt vì đè chèn lên não của bà. Đó là lúc bà Jeannie xin Chúa hướng dẫn và bà đã tìm được hướng đi đúng đắn. Vào Tuần Thánh, tháng 4 năm nay (2017), bà Jeannie đã xin một người bà con, một chiến binh cầu nguyện thật sự, bắt đầu làm những tuần cầu nguyện cho mình.

Lúc đó, các bác sĩ giải phẫu thần kinh mà bà Jeannie liên hệ đều kín lịch hẹn cho mãi đến tháng 5. Bà Jeannie gọi cho một chuyên gia thần kinh, là người bạn thời thơ ấu của bà, để xin ý kiến. Sau khi nhận được các bản sao chụp não của bà, ông cho biết là bà cần đến phòng phẫu thuật sớm bao nhiêu có thể. Bà Jeannie và chồng đã đến khoa phẫu thuật thần kinh bệnh viện Mount Sinai và được bác sĩ nổi tiếng Joshua Bederson khám. Vào thứ sáu Tuần Thánh, Jeannie đã được chụp não; các bác sĩ đã có bản đồ não của bà và họ đã làm một cuộc giải phẫu ảo về cách xử lý khối u và các dây thần kinh xung quanh nó. Sau đó họ nói với bà Jeannie: “Bà có thứ bảy và Chúa nhật phục sinh với gia đình. Ngày thứ hai, bà sẽ được phẫu thuật.”

Cuộc phẫu thuật 9 tiếng đã kết thúc tốt đẹp, nhưng thời gian hồi phục xảy ra các khó khăn. Cổ họng của bà Jeannie bị liệt tạm thời và cần có ống ôxy để thở, cũng như ống nối đưa thức ăn vào bao tử. Bà phải hút nước bọt của chính mình vì cơ quan chức năng thở và nuốt không làm việc, vì vậy bà bị viêm phổi cấp đe dọa đến mạng sống. Sau đoạn đường hồi phục dài 4 tháng, bà Jeannie cảm nghiệm không gì khác hơn là một phép lạ. Bà chia sẻ: “Tôi đã có những người đạo đức mạnh mẽ nhất trên thế giới cầu nguyện cho tôi… Tôi đã thấy phần tích cực của nhân loại vào lúc mà tôi cảm thấy môi trường của đất nước chúng ta là thứ đang bị chia cắt. Tôi thấy những con ngươi có niềm tin khác nhau và ý hướng chính trị khác nhau là những người tốt và tôi đã có lại ý thức về sức mạnh của cầu nguyện chuyển cầu và ý thức lại mục đích của tôi sống trên trái đất này và cho các con của tôi. Tôi đã có nhiều cuộc gặp gỡ thiêng liêng với Chúa trong những ngày thực sự đen tối ở trong bệnh viện. Không có gì để nghi ngờ là bàn tay của Chúa ở với tôi trên mỗi bước đường.”

Jeannie cũng nhìn thấy sự hiện diện của Chúa qua những sự việc khác. Đức hồng y Dolan đã điện thoại thăm Jeanni khi ngài đang ở Lộ đức; Đức hồng y nói với Jeannie là ngài đã cầu nguyện cho bà, và điều này rất có ý nghĩa với bà vì bà. Vào ngày Jeanni dự định xuất việc, bác sĩ yêu cầu cần có một y tá đi cùng về nhà và sắp đặt các dụng cụ y khoa mà bà cần ở nhà. Các bác sĩ lo lắng hơn khi Jeanni bị một cơn họ vào ngày hôm trước và làm cho ống thở tụt ra khỏi cuống họng. Và thật may, sơ Mary Doolittle, một ý tá và cũng là một người bạn thân của Jeannie đến thăm bà và đã đồng ý làm các việc bác sĩ yêu cầu.

“Thắp lên một ngọn nến thì tốt hơn là nguyền rủa bóng đêm”, đó là những lời khắc trên huân chương Christopher bà Jeannie đã nhận được. Giờ đây những lời đó có một ý nghĩa mới với bà. Bà kết luận: “Tôi luôn biết là người được cho nhiều thì được chờ đợi phải sinh lợi nhiều hơn và nếu tôi được Chúa ban cho bất cứ món quà nào, tôi cần sử dụng nó. Tôi luôn biết điều đó trong công việc của tôi, nhưng bây giờ, cần phải thực hành những điều dường như nhỏ bé hơn, giống như là đốt lên một ngọn nến, tốt hơn là những mục đích tham vọng to lớn là làm để thay đổi thế giới. Ngay lúc này, tôi đang thấy rõ rằng các con của tôi, các công việc của tôi ngay trước mặt tôi. Việc nhìn thấy điều Chúa đặt trước mặt chúng ta và chọn lựa Ngài ban cho chúng ta là điều quan trọng. Mọi người cần nhận ra điều này bởi vì sẽ không cần có một khối u não thì mới nhận ra điều này. Chúng ta tất cả cần được chữa lành. Hãy tìm kiếm những cơ hội để đốt lên những ngọn nến đó, ngày cả khi nó không phải là điều to lớn đầy tham vọng. Tất cả chúng ta đều muốn đốt lên 1000 ngọn nến, nhưng có một ngọn nến ngay trước mặt bạn mà Chúa đưa cho bạn. Hãy mở mắt bạn, nhìn vào nó và thắp nó sáng lên.” (Aleteia 12/09/2017)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

Dấu hiệu tốt: theo Bätzing, Các giám mục Đức coi trọng lá thư của Rome

Luke Coppen của tạp chí mạng The Pillar, ngày 23 tháng 2 năm 2024, tường trình rằng Đức Giám Mục...
Read More
Dấu hiệu tốt: theo Bätzing, Các giám mục Đức coi trọng lá thư của Rome

Các Kitô hữu ở Bờ Tây và Giêrusalem ngày càng bị phân biệt đối xử và thất nghiệp

Theo Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ (ACN), do xung đột gia tăng, các Kitô hữu sinh...
Read More
Các Kitô hữu ở Bờ Tây và Giêrusalem ngày càng bị phân biệt đối xử và thất nghiệp

Hội hiệp sĩ Columbus khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ucraina

Hai năm từ khi cuộc xâm lược của Nga tại Ucraina bắt đầu, Hội hiệp sĩ Columbus hứa sẽ tiếp...
Read More
Hội hiệp sĩ Columbus khẳng định tiếp tục hỗ trợ Ucraina

Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024 sẽ diễn ra tại Mexico vào đầu tháng 3

Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024, với chủ đề “Tất cả các gia đình có thể trở...
Read More
Đại hội Quốc tế các Gia đình năm 2024 sẽ diễn ra tại Mexico vào đầu tháng 3

Bốn đền thờ lớn ở Roma ra mắt trang web “Từ Khách Du lịch thành Người Hành hương”

Bốn đền thờ của Đức Giáo hoàng ở Roma hợp tác với Bộ Truyền Thông ra mắt một trang web...
Read More
Bốn đền thờ lớn ở Roma ra mắt trang web “Từ Khách Du lịch thành Người Hành hương”

Cùng ĐTC Phanxicô và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 3: “Con có tin không?”

Trong video của bài suy niệm thứ ba dành cho các tín hữu trong ngày 21/2/2024, được đăng trên các...
Read More
Cùng ĐTC Phanxicô và giáo triều Roma cầu nguyện. Bài 3: “Con có tin không?”

ĐTC Phanxicô và Ucraina, sự gần gũi hàng ngày với sự tử đạo của một dân tộc

Đã có nhiều lời kêu gọi hòa bình và vô số sáng kiến của Đức Thánh Cha Phanxicô, người mà...
Read More
ĐTC Phanxicô và Ucraina, sự gần gũi hàng ngày với sự tử đạo của một dân tộc

Nhật Ký Trừ Tà số 279: Qủy Beelzebul khiếp sợ Đức Maria

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học...
Read More
Nhật Ký Trừ Tà số 279: Qủy Beelzebul khiếp sợ Đức Maria

Bắt đầu trùng tu tán che phía trên bàn thờ trong Đền thờ Thánh Phêrô

Công việc trùng tu tán che (Baldacchino) phía trên bàn thờ tuyên xưng đức tin của Đền thờ Thánh Phêrô...
Read More
Bắt đầu trùng tu tán che phía trên bàn thờ trong Đền thờ Thánh Phêrô

Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

Ngày 21/2/2024 Bộ Loan báo Tin Mừng đã công bố tập sách “Xin dạy chúng con cầu nguyện”, một tài...
Read More
Bộ Loan báo Tin Mừng cung cấp tài liệu cho Năm Cầu nguyện

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS